Thông tin về giống gà rừng mồi và 7 ưu điểm nên biết 2021

mất:3 phút, 27 giây để đọc.

Giống gà rừng mồi hay thường được dùng để làm mồi cho những khác đến trong quá trình bẫy gà. Do đó, cần chọn được chú gà có những đặc điểm nhất định để có thể thu hút được nhiều gà đến.

7 điểm + của gà rừng mồi hay cần có

 • Về ngoại hình, gà rừng mồi phải có màu lông tương tự gà rừng. Thông thường là màu điều, chân gà có màu xám và vảy gà khít lại.
 • Lông đuôi nhiều với sự hài hòa giữa lông đuôi phụ và đuôi chính.
 • Mỏ gà phía dưới phải mỏng thì gà gáy rất siêng.
 • Giọng gáy khỏe, tốt và dứt khoát nên chọn những chú gà siêng gáy, có tiếng gáy nhỏ với giọng thổ ồ ồ.
 • Cánh phải đập liên tục trước khi thực hiện gáy.
 • Ghim đít ( xương 2 bên hậu môn ): càng khít hóc môn càng mạnh mẽ càng dễ dụ gà, không rót khi đi bẫy

Ưu tiên chọn gà mồi rừng có kích thước từ 850g đến 900g và trông nhỏ nhắn ( đừng to quá gà ngoài sẽ sợ.

Cách lai giống gà rừng mồi sao cho hiệu quả

Chọn giống: Mọi người thường hay dùng gà rừng + gà Ác hoặc gà rừng + gà tre hoặc gà rừng + gà kiến (gà ta, gà Ri). Những chú gà này thường có kích thước nhỏ tương đồng với gà rừng.

Gà ác có ưu điểm hay gáy nhưng chân có 5 móng và màu lông không chuẩn. Gà kiến hay đập cánh nhưng kiểu mồng và vóc dáng không tương đồng với gà rừng.

Sau quá trình lai tạo, mọi người thường ưu tiên cho lai với gà tre vì những ưu điểm như: Nhỏ con, dáng dấp giống và màu chân cũng giống với gà rừng.

Hướng dẫn làm chuồng gà chọi 2 tầng

Đặc điểm của gà rừng mồi

Một con gà mồi giỏi thường có những ưu điểm: Tiếng gáy, khả năng đập cánh, độ siêng gáy và điệu bộ. Do đó, việc chọn gà bố và gà mẹ vô cùng quan trọng.

Thông thường nên chọn gà mẹ là gà tre, gà bố là gà rừng. Gà bố cần phải giọng gáy ồ và trầm không liên tục. Trong quá trình gáy hay đập cánh và thường cúi tục và hay bươi. Gà mẹ nên chọn gà có bầu đít sa, nhỏ con với màu tía trông rất khỏe, chân có màu xanh, bầu đít sa.

Chăm sóc gà rừng mồi như thế nào?

Về thức ăn, bạn cho gà rừng mồi ăn như những thức ăn gà bình thường. Kết hợp thêm việc cho rau, ít mồi (cào cào, dế, mối, nhái) và thêm một ít lúa ngâm lên mầm. Việc này sẽ giúp bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho gà.

Điều kiện nuôi:

 • Thả rông: Áp dụng đối với gà từ 4 tuần tuổi trở lên. Việc thả rông này sẽ giúp chúng thoải mái, kiếm ăn đủ chất và có bộ lông đẹp. Không thả chó, mèo chung với gà để tránh gà bị thương, không để gà đá nhau và không rượt đuổi gà.
 • Nuôi nhốt: Nên đặt chuồng gà ở không gian thoáng đãng, vị trí cao ráo, tránh ẩm ướt. Chuồng gà được xây dựng phụ thuộc vào số lượng, kích cỡ,…nhưng càng rộng càng có lợi. Đặt chuồng ở vị trí vắng người.

Những lưu ý khi chăm sóc gà rừng mồi

 • Không dùng gà mồi để tham gia các trận đấu một cách không kiểm soát.
 • Tránh việc làm những chú gà mồi giận dữ hoặc những hành động khác làm cho gà sợ.
 • Phòng tránh bị chó hoặc rắn khi dùng gà mồi để bẫy gà.

Làm chuồng gà chọi bằng lưới B40 dạng quây

Xem thêm: Biểu hiện của gà thiếu vitamin A

Lời kết

Bài viết vừa chia sẻ đến bạn đến bạn những thông tin hữu ích về cách chọn gà rừng mồi hay, cách lai giống gà mồi rừng, cách chăm sóc gà rừng mồi và những thông tin hữu ích liên quan. Hi vọng bạn sẽ có thể tìm và huấn luyện được một chú gà mồi tốt nhất.

Nguồn: tổng hợp tin tức

, , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *