3 cách cắt tai gà chọi phổ biến, ít chảy máu dành cho các sư kê

mất:3 phút, 12 giây để đọc.

Dưới đây là những cách cắt tai gà chọi phổ biến mà có thể áp dụng cho chiến kê của mình. Tùy theo từng cá thể gà và sự lựa chọn của sư kê mà chọn cách cắt phù hợp nhất.

Cách cắt tai gà chọi bằng dây chun

Ưu điểm của phương pháp này

  • Dụng cụ dễ tìm kiếm. Bạn có thể mua dây chun vòng ở quán tạp hóa.
  • Giá thành không quá đắt. Có thể tiết kiệm chi phí
  • Kỹ thuật đơn giản, thao tác dễ dàng.
  • Không gây chảy máu nên không sợ nhìn thấy máu và giúp gà khỏe hơn, đỡ mất máu, không gây vết thương hở.

Nhược điểm

Mất thời gian. Khi cắt tai cần đến 1 tuần hoặc hơn mới có thể thực hiện xong.

Kỹ thuật thực hiện cắt tai gà với dây chun

  • Chọn 1 vòng dây chun, sát trùng bằng cách nhúng vào cồn hoặc thuốc sát trùng vết thương.
  • Xác định phần dái tai gà cần cắt trước. Sau đó tiến hành dùng dây chun buộc thật chặt phần tai gà này lại.
  • Giữ nguyên dây chun trên tai gà cho đến khi chúng tự rụng.
  • Cách này áp dụng nguyên tắc: phần dái tai gà không nhận được máu và chất dinh dưỡng. Dẫn tới chúng sẽ bị khô dần, chết và teo đi. Vết thương này sẽ không để gà cảm thấy đau đớn và rụng dần dần một cách nhanh chóng.

Hướng dẫn cách cắt tai gà chọi bằng kéo

Nhiều anh em áp dụng biện pháp này. Cách thực hiện cũng khá đơn giản và dễ dàng. Đánh giá về biện pháp này như sau:

Ưu điểm

  • Thao tác nhanh chóng, dễ dàng.
  • Vết cắt cũng khá nhanh khi chỉ cần một đường kéo là xong.
  • Tai gà sẽ rụng ngay, không gây vướng víu.
  • Dễ sử dụng, dễ tìm kiếm dụng cụ

Nhược điểm

Đòi hỏi kỹ thuật cao và chuẩn xác. Bởi nếu đã cắt sai thì khó có thể chỉnh sửa được các phần da còn lem hoặc chưa ưng ý. Vì thế đòi hỏi phải bạo tay.

Ngoài ra thì việc cắt bằng kéo cũng có thể khiến gà chảy nhiều máu. Ai mà sợ máu hoặc run tay thì cũng nên cân nhắc.

Thực hiện kỹ thuật cách cắt tai gà chọi

Cách làm dùng tay vần vò và bấm bóp phần dái tai gà sao cho gà quen với cảm giác bị đau. Sau khi nắn bóp tầm 1-2 phút thì chúng ta kéo phần tai này ra. Căn thật chính xác và cắt vào tận gốc của lớp da gà. Sát với phần cổ gà nhất. Sao cho thật chính xác và không phải cắt lại. Tiếp tục cầm máu cho gà bằng thuốc lào, lông cu li hoặc lá cây nhọ nồi. Băng bó cẩn thận lại cho gà tránh mất máu.

Biện pháp cách cắt tai gà chọi bằng dao lam

Ưu điểm

Lưỡi cắt sắc lẹm nên rất nhanh. Gà cũng không cảm thấy nhiều đau đơn trong khi cắt.
Vết cắt ngọt nên hầu như không chảy quá nhiều máu.
Nguyên liệu dễ kiếm, dễ làm.
Có thể chỉnh sửa được nếu cắt bị lem.

Nhược điểm

  • Gây chảy máu ở gà. Cần thao tác cầm máu sau đó.

Các bước thực hiện

Trước khi thực hiện, bạn nên vần gà trước. Điều này giúp gà quen với cảm giác bị đau. Sau đó, bạn giữ đầu gà, dùng dao lam cắt phần tai gà chính xác nhất. Sao cho chỉ 1 nhát dao là cắt xong. Như vậy, gà sẽ không bị đau đớn và chảy quá nhiều máu.

Trên đây là 3 cách cắt tai gà chọi phổ biến nhất. Chúc anh em chọn được cách cắt tai phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.