Chăn Nuôi Gà Sao, Lãi Tiền Tỷ

mất:4 phút, 7 giây để đọc.

Có thân hình nhìn thì giống như chim trĩ có bộ lông chấm bi óng mượt, chân có màu hơi đen, tiếng kêu giống như chim, … Đây là đặc điểm của loại gà sao ở tại một trang trại Phú Minh, Hà Nội. Nhờ chăn nuôi loại gà sao này mà chủ trang trại mỗi năm có thể đạt lãi lên đến gần 3 tỷ đồng.

Trang trại gà sao ở Hà Nội

Đến thăm trang trại gà sao của anh Nguyễn Xuân Hòa có liên kết nhiều hộ gia đình ở Phú Minh, Sóc Sơn, thành phố Hà Nội. Anh chỉ vào đàn gà sao của mình đang chạy nhảy tung tăng và nói: “Gà này kêu giống như chim vậy, cứ râm ran nên phải nuôi xa khu vực dân cư để tránh ảnh hưởng đến mọi người”.

Gà sao mới nhìn cũng khá giống với gà ta, chạy nhảy vận động nhiều nên chỉ 7 nghìn con gà sao mà trang trại của anh Hòa rộng tới 5ha mới đủ chỗ để nuôi.

Gà giống Phi phát triển ở thị trường Việt

Đây là giống gà thuộc họ nhà trĩ, nó có nguồn gốc từ bên Châu Phi và được đem du nhập về Việt Nam từ rất nhiều năm trước nhưng chủ yếu vẫn là nuôi nhỏ lẻ. Khoảng những năm trở lại đây, hình thức nuôi gà sao quy mô lớn bắt đầu phát triển hơn chính do nhu cầu thị trường đang càng ngày cao. Ở các nhà hàng hay quán ăn, họ tranh nhau đặt mua loại gà này để về chế biến món ăn phục vụ khách.

Chăn Nuôi Gà Sao, Lãi Tiền Tỷ

“Thịt loại gà này thơm, ngon, giòn lắm. Khi ăn vào sẽ cảm thấy hơi giống thịt chim trĩ. Nguồn thức ăn chủ yếu của chúng như các loại: bã bia, cám gạo, cám ngô, rau các loại chứ chúng không ăn những cám công nghiệp”, anh Hòa chia sẻ

Mở rộng quy mô chăn nuôi, tìm được đầu ra tốt cho gà sao

Mới lúc đầu, anh Xuân Hòa chỉ nuôi thử với số lượng nhỏ. Tuy nhiên sau quá trình nuôi anh thấy gà sao này có sức đề kháng tốt, hầu như chúng đều không mắc bệnh gì. Chỉ nuôi 4 tháng là gà đã có thể được xuất chuồng và trọng lượng khoảng vào tầm 2kg/con. Thường các chủ nhà hàng sẽ đến cân gà ngay tại trang trại với giá mua tầm 120 nghìn đồng/kg, còn giá bán lẻ là 150 nghìn đồng/kg.

Sau khi thành công với một quy trình gà sao thả vườn tiêu chuẩn, anh Hòa bắt đầu nhân đàn. Sau gần hơn 2 năm, trang trại của anh hiện tại lúc nào cũng có trên mức 7 nghìn con gà sao. Trong đó, gà thương phẩm (nuôi để thịt) có khoảng tầm 4 nghìn con, số gà sao còn lại dùng để đẻ trứng.

Số lượng chăn nuôi lớn đáp ứng cho thị trường

Anh Hòa áp dụng cách nuôi gối đàn để lúc nào cũng có gà thương phẩm cung cấp; cho các đầu mối là các nhà hàng, hay quán ăn. Cứ 2 tháng anh lại vào một lứa gà sao mới số lượng từ 2 nghìn đến 3 nghìn con/đàn. Tính trung bình một năm anh Xuân Hòa xuất bán gần khoảng 10 nghìn-15 nghìn con gà sao thương phẩm.

Mở rộng quy mô chăn nuôi, tìm được đầu ra tốt cho gà sao

Thành công từ chăn nuôi gà sao, thu lãi tiền tỷ mỗi năm

Mỗi con gà sao được anh nuôi từ lúc bóc trứng cho đến khi xuất chuồng; (nuôi thời gian 4 tháng xuất chuồng với trọng lượng khoảng 2kg/) thì chi phí luôn dưới 140 nghìn đồng/con. Trừ hết chi phí, anh sẽ lãi ít nhất là 100 nghìn đồng. Mỗi năm với lượng gà sao xuất bán thịt; thì các anh thu lãi với con số trùng bình ít nhất cũng tầm 1 tỷ đồng.

Đối với đàn gà sao đẻ thì được lãi nhiều hơn. Vì gà đẻ nuôi sau 5 tháng sẽ bắt đầu đẻ trứng, đẻ khoảng trong 1 năm thì phá đàn. Cứ 3 nghìn con gà thì mỗi ngày các anh sẽ thu được trên 1,500 -1,700 trứng; với mức giá bán là 7 nghìn đồng/quả. Trừ đi chi phí các anh sẽ thu lãi trên 5 triệu đồng/ngày. Một năm tiền lãi cũng được tầm khoảng 1,8 tỷ đồng

Số tiền lãi trên mới chỉ tính ở nguồn tiền bán trứng và tiền bán gà thương phẩm; chứ chưa tính đến tiền bán gà giống.

Nguồn: Vietnamnet

Thành Công Với Mô Hình Chăn Nuôi Chim Trĩ

 

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.