Giải đáp thắc mắc khi cắt tai cho gà chọi

mất:3 phút, 6 giây để đọc.

Thắc mắc khi cắt tai cho gà chọi thường gặp sẽ được các chuyên gia giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây. Mời quý vị cùng tìm hiểu.

Thắc mắc khi cắt tai cho gà chọi: Thời gian để gà liền vết cắt

Theo như tìm hiểu của chúng tôi thì thời gian để vết thương sau cắt tai sẽ nhanh liền lại. Chỉ mất một khoảng thời gian ngắn. Chúng cũng giống như vết thương ngoài da thông thường. Chỉ cần từ 1-2 tuần là chúng có thể lên da non và liền lại. Điều này còn phụ thuộc vào các yếu tố như dụng cụ không bị nhiễm trùng hoặc vết cắt đẹp, không bị lem hoặc gà không bới, không đạp vào vết thương.

Thông thường khoảng 1 tháng là vết thương sẽ liền hẳn và không để lại dấu vết gì. Tuy nhiên nên cho gà đá sau 1 tháng để đảm bảo vết thương nhé.

Kết hợp với các loại thuốc kháng sinh, thuốc bổ, cầm máu sẽ giúp cho gà nhanh chóng lấy lại được sức khỏe của mình một cách tốt nhất.

Thắc mắc khi cắt tai cho gà chọi: có cần khâu không?

Khi vết cắt quá rộng cần phải đảm bảo khâu lại để sát trùng tốt hơn. Sử dụng các loại chỉ chuyên dụng y tế nếu có để thực hiện. Tuy nhiên với vết khâu thì sẽ khiến dễ bung dễ bị thương hơn so với không khâu.

Thắc mắc khi cắt tai cho gà chọi: Sau bao lâu có thể chiến đấu?

Sau khoảng thời gian cắt tai, gà chọi khá suy yếu. Do đó, không nên đưa gà đi chiến đấu ngay. Bạn nên đợi đến khi vết cắt liền lại, gà phục hồi sức khỏe. Như vậy, chiến kê của bạn sẽ sung sức nhất. Đồng thời, nó sẽ hăng máu chiến đấu hơn.

Xem thêm: Gà chọi bị suy nhược và cách phục hồi hiệu quả nhất

Những lưu ý sau cắt tai gà chọi

Chăm sóc gà chọi sau cắt tai vô cùng quan trọng. Bạn cần phải thực hiện đúng các kỹ thuật dưới đây.

Tiến hành sát trùng vết cắt

Thực hiện sát trùng vết thương hàng ngày. Điều này giúp đảm bảo vết thương của gà nhanh khô, mau liền và ít bị nhiễm trùng. Trước đó nên bông băng thuốc lào để cầm máu. Sử dụng loại cồn y tế chuyên dụng để xử lý vết thương một cách tốt nhất. Hạn chế nhiễm trùng cho gà. Nếu gà có hiên tượng nhiễm trùng thì sử dụng các loại kháng sinh để giảm.

Đảm bảo chuồng nuôi sạch sẽ

Khoảng thời gian sau cắt tai vô cùng nhạy cảm với gà. Anh em nên đảm bảo khu chuồng nuôi được sạch sẽ. Như vậy gà không bị nhiễm trùng hoặc các động vật hút máu tiếp cận vào vết thương. Sau khi đã lành thì có thể chuyển về nơi nuôi cũ. Nếu không có điều kiện chuyển thì nên khử trùng chuồng gà kỹ càng bằng vôi bột là tốt nhất.

Bổ sung thuốc bổ, dinh dưỡng cho gà

Dinh dưỡng sau cắt tai vô cùng quan trọng. Bạn cần bổ sung thêm vitamin và khoáng chất vào thức ăn và nước uống cho gà. Tăng cường vitamin K để bổ máu cho gà. Đồng thời, nên tăng thêm khẩu phần ăn có thịt bò, trứng lộn để gà hồi sức nhanh chóng.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc sau cắt tai cho gà chọi. Hy vọng với bài viết này, anh em sẽ biết cách chăm sóc gà chọi đúng cách sau cắt tai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.