3 loại đùi gà đông lạnh nên ‘tránh xa’ khi đi siêu thị

mất:3 phút, 11 giây để đọc.

Không phải đùi gà đông lạnh ở siêu thị nào cũng ngon và đảm bảo an toàn nên bạn cần lựa chọn cẩn thận.

Trong cuộc sống hàng ngày, vì rất bận rộn và không có nhiều thời gian mua sắm nên nhiều người thường chọn siêu thị là nơi mua sắm đồ ăn vặt, nhu yếu phẩm. Nhiều người cũng cho rằng đồ trong siêu thị luôn sạch sẽ hơn đồ ở chợ.

Tuy nhiên, thực phẩm trong siêu thị thường để được lâu, nếu không cẩn thận, bạn sẽ mua phải thực phẩm hết hạn sử dụng và một số loại thịt đông lạnh, chẳng hạn như đùi gà.

TOP 3 loại đùi gà đông lạnh không nên mua

Đùi gà là món khoái khẩu của nhiều trẻ em và cả người lớn. Thịt đùi gà thường mềm, ngọt, thơm và rất dễ ăn. Vì vậy, nhiều gia đình phải mua đùi gà nhiều lần trong tuần để làm các món nướng, hấp, chiên, rán, KFC cho con thưởng thức. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, bạn sẽ mua phải những chiếc đùi gà không còn thơm ngon, bổ dưỡng. Vì vậy, chúng ta phải học cách chọn đùi gà. Một số nhân viên bán hàng tiết lộ, khi mua đùi gà trong siêu thị nên tránh ba loại sau, không bao giờ cho gia đình ăn.

1. Chân gà sần sùi, mấp mô

Khi mua đùi gà đông lạnh, bạn nên quan sát và chọn những chiếc đùi gà có bề mặt nhẵn nhưng không cùn. Nếu đùi gà trông xù xì và không đều nhau có nghĩa là đùi gà đã để lâu và không còn ăn hoặc bị ươn. Những chiếc đùi gà này thường rẻ hơn bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn quan sát, bạn nên tránh sử dụng chúng.

2. Đùi gà bị đổi màu

Như chúng ta đã biết, đùi gà mới thường có màu vàng nhạt, nhìn tươi và không có màu thâm xỉn. Nếu trên bề mặt chân gà có những màu sắc lạ như xỉn màu, đốm đen, đen hoặc các màu khác thì có nghĩa là chân gà đã để quá lâu, không còn ngon. Nó thậm chí có thể là một kẻ biến thái. Khi chuyển màu, chân gà này có thể có mùi hôi. Dù đã được cấp đông cẩn thận nhưng nếu để quá lâu chân gà còn hạn sử dụng sẽ bốc ra mùi khó chịu. Do đó, dù ham rẻ bạn cũng đừng tiếc tiền mua chúng.

3. Đùi gà có lớp đông đá quá dày

Đùi gà đông lạnh bình thường chỉ có một lớp đá mỏng trên bề mặt. Nếu có nhiều đá hoặc lớp đá quá dày trên đùi gà; có nghĩa là đùi gà đã được đông lạnh lâu. Hoặc cũng có thể những chiếc đùi gà này đã được rã đông nhiều lần; sau đó lại được để đông lạnh trở lại. Chẳng hạn nguyên nhân do mất điện; hay do vận chuyển từ nơi này sang nơi khác; khiến nhiệt độ bảo quản đùi gà thay đổi liên tục. Những chiếc đùi gà như vậy được coi là rã đông nhiều lần; và có thể có vi khuẩn bên trong. Do đó, bạn không nên mua chúng.

Do đó, khi mua đùi gà đông lạnh; bạn chỉ nên chọn những chiếc đùi gà trông có màu vàng nhạt tự nhiên; nhìn tươi mới, sáng sủa; không có vết đen hay biến thành màu lạ. Mùi không có gì bất thường. Đặc biệt lớp đá đóng trên gà chỉ là lớp mỏng.

Nếu mua được những chiếc đùi gà ngon như vậy; chúng ta chỉ việc rã đông và chế biến thành những món mà các bé yêu thích.

Trích dẫn từ Eva.vn
Phạm Ngân

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.