Chỉ cần vài thao tác đơn giản là có thể khử được mùi tanh của gà, nhất là gà công nghiệp.
Thịt gà là một trong những thực phẩm được nhiều người yêu thích và chế biến thành những món ăn ngon và hấp dẫn. Ngoài luộc, nướng, và quay … thì kho cũng là cách chế biến gà ngon, đậm đà, vô cùng hấp dẫn.
Tuy nhiên, nếu không biết cách sơ chế sẽ dễ khiến thịt gà có vị tanh, ăn không ngon. Thực ra gà ta rất ít khi ị hôi tanh; nhưng còn gà công nghiệp thì thường có mùi tanh. Vì thế, bạn có thể áp dụng cách khử mùi tanh khi chế biến các món ăn từ thịt gà công nghiệp.
Cách kho thịt gà công nghiệp không bị tanh
Để chế biến món kho thịt gà công nghiệp thơm ngon, không bị tanh; thì bạn có thể tham khảo cách làm thịt gà kho ngon, không tanh dưới đây nhé:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– Nửa con gà, một củ khoai tây, một củ hành tây, năm củ khoai môn nhỏ (hoặc nửa củ khoai môn to bổ miếng vừa ăn); lượng gừng và hành lá vừa đủ; bột ngũ vị hương, hạt tiêu, nước tương nhạt, hai thìa dấm, muối, bột ngọt lượng vừa đủ.
Hướng dẫn cách kho thịt gà công nghiệp không bị tanh
Bước 1: Khử mùi tanh của thịt gà
Mùi tanh của gà công nghiệp chủ yếu đến từ máu thừa và lớp mỡ dưới da. Gà sau khi chặt miếng, không nên cho ngay vào nồi nấu mà đem rửa lại nhiều lần. Sau khi nước rửa trong, không còn máu bắt đầu tiến hành ngâm với một bát nước sạch. Thời gian ngâm ít nhất là 30 phút. Bước này có thể khử hầu hết mùi hôi tanh của gà.
Cho nước lạnh vào nồi đun sôi, đổ gà vào, thêm lượng hành và gừng thích hợp, 1 thìa rượu nấu ăn, đợi nước sôi lại thì vớt thịt gà ra. Bước này loại bỏ nốt máu thừa và tan bớt một ít mỡ dưới da, làm thịt gà thơm ngon hơn.
Bước 2: Kho thịt
Cho một lượng dầu thích hợp vào chảo, cho hạt tiêu vào đảo cho thơm, trút gà vào chiên cho đến khi chuyển màu thì vớt ra.
Cho dầu vào chảo lần nữa, cho hành lá, gừng và ớt khô vào xào cho thơm, cho khoai tây đã gọt vỏ bổ miếng và khoai môn vào xào cho đến khi chín vàng thì cho gà vào xào đều, nêm 4 thìa nước tương nhạt và nửa thìa bột ngũ vị hương, nửa thìa hạt tiêu, 2 thìa dấm, đảo đều trên lửa lớn.
Lưu ý, gia vị bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị.
Thêm bát nước nóng, kho trong khoảng 25 phút.
Sau 25 phút, thịt gà kho đã mềm, ngấm gia vị, thơm nức. Cho ra đĩa ăn với cơm nóng và thưởng thức thôi nào!
Kết luận
Trên đây là những hướng dẫn nhỏ của chúng tôi để làm ra món thịt gà công nghiệp kho thơm ngon nức nở mà không hề bị tanh. Nếu bạn kho thịt gà ta thì có thể bỏ qua bài viết này. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng cách làm này cho kho gà ta chuẩn vị, thơm ngon nhé!
Chúc các bạn thành công với món gà kho đậm đà hương vị cho các bữa cơm gia đình!
Trích dẫn từ Eva.vn
Phạm Ngân