Đổi vị với ức gà áp chảo thơm ngon như thịt nướng

mất:3 phút, 2 giây để đọc.

Ức gà là thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng trong chế độ ăn kiêng, giảm cân, thanh lọc cơ thể hay tập luyện cơ bắp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn cách làm ức gà áp chảo thơm ngon, hương vị mê ly, ăn một lần là ghiền.

Chỉ vài bước đơn giản, bạn có thể biến ức gà thành món rau mùi thơm ngon nức mũi. Ức gà là loại gà ít chất béo và ít calo. Nó thích hợp cho người ăn kiêng và tập thể hình. Tuy nhiên, nếu nấu chín, bò thường dai, khô và khó ăn. Do đó, bạn có thể nấu ức gà theo những cách sau đây, sẽ không ai chê ức gà.

Đây được xem là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những gia đình nào thích ăn gà; nhưng đã chán ngán với các món gà nướng, gà luộc, gà kho….

Món ức gà áp chảo thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

– 1 miếng ức gà, rượu nấu ăn, nước tương, dầu hào, hạt tiêu, bột ớt (tùy ý), mè trắng, bột thì là (mua ở siêu thị), muối, dầu ăn

Cách làm món ức gà áp chảo

– Ức gà sửa sạch, thái thành các miếng vuông bằng nhau. Kích thước cụ thể có thể theo sở thích của riêng bạn.

– Để ức gà ra bát, thêm vào 1 thìa rượu nấu ăn, một thìa nước tương, một thìa hạt tiêu đen, một thìa dầu hào vào, trộn đều, ướp trong vòng 15 phút cho hết mùi tanh.

– Cho một chút dầu ăn vào chảo, đun lửa vừa, đổ ức gà đã ướp vào chiên cho vàng đều hai mặt.

– Thêm 1 thìa muối, một thìa vừng trắng, một thìa bột ớt (tùy ý, không thích thì bỏ qua), một ít bột thì là vào. Đảo đều tay để thịt khỏi dính nồi.

Món ức gà áp chảo kiểu này thơm ngon như thịt nướng, hương vị vô cùng tuyệt vời. Ngay cả khi bạn không thích ức gà đi nữa thì cũng không thể từ chối cách làm này bởi nó quá ngon.

Lưu ý, khi chiên ức gà, không nên để lửa quá to, nếu không thịt nhanh cháy và khô. Nếu bạn không ăn được cay thì không nên dùng mì ớt. Nhưng nếu cho bột ớt món ăn sẽ có vị ngon hơn một chút.

Cách chế biến salad ức gà áp chảo

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Ức gà: 100gr.
Xà lách.
Bắp cải tím.
Cà chua.
Táo.
Cà rốt.
Nước sốt mè rang.
Gia vị: Muối, tiêu đen, mật ong, bột hành, bột tỏi.

Cách làm món salad ức gà áp chảo

Trộn hỗn hợp muối, tiêu đen, mật ong, bột hành và bột tỏi, sau đó ướp hỗn hợp lên ức gà đã sơ chế sạch trong khoảng 15 phút. Áp chảo gà trên lửa vừa cho đến khi các mặt của gà có màu vàng nâu. Rửa sạch xà lách, táo, bắp cải tím, cà rốt, cà chua và cắt khúc vừa ăn.

Cho hỗn hợp rau củ vào tô lớn, xé nhỏ gà đã chiên, sau đó cho mè vào trộn đều.

Trên đây là các cách làm ức gà áp chảo thơm ngon giúp giảm cân được nhiều người ưa thích. Hy vọng những công thức trên có thể giúp bạn chế biến món gà rán thơm ngon, bổ dưỡng để rèn luyện sức khỏe. Chúc các bạn tạo ra những bữa ăn ngon, thêm đậm đà cho bữa ăn hàng ngày.

Trích dẫn từ Eva.vn
Phạm Ngân

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *