Hướng dẫn cách làm trứng gà nướng tại nhà ngon khó cưỡng

mất:3 phút, 48 giây để đọc.

Cách làm trứng gà nướng tại nhà cực đơn giản, nhanh chóng và thơm ngon cùng với hướng dẫn cách làm món nướng saba chuẩn vị Thái … hấp dẫn.

Trứng gà nướng là món ăn vặt đường phố rất ngon, đặc biệt là vào mùa đông hay tiết trời se lạnh. Cách làm món trứng nướng rất đơn giản, có thể là món gà nướng Thái hoặc nướng kiểu Sapa.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng than hoa hoặc lò nướng, không cần nồi chiên và lò vi sóng để làm món trứng nướng đơn giản và ngon mà không bị trào hay nứt.

1. Cách làm món trứng gà nướng kiểu Thái

Trứng gà rang muối kiểu Thái tinh tế, trước khi nướng người ta cho nhiều loại gia vị vào bên trong trứng. Khi đổ trứng, bạn chú ý cách làm trứng gà nướng kiểu Thái để khi nướng không bị trào.

Nguyên liệu làm hột gà nướng kiểu Thái

– 12 quả trứng gà

– 1 gói bột rau câu

– 1 thìa canh mật ong

– 1 thìa cafe muối

– 1 chút xíu hạt tiêu xay

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế trứng gà

Có 2 cách sơ chế trứng gà nướng kiểu Thái:

Cách 1: Trứng mua về rửa sạch, đục một lỗ nhỏ trên đầu trứng (khoét lỗ cẩn thận để tránh trứng bị nứt, vỡ). Rắc một chút mật ong, hạt tiêu, muối và thạch lên trên trứng, lắc nhẹ cho đến khi thấy bọt bong ra từ các lỗ.

Cách 2: Chọc một lỗ nhỏ trên đầu quả trứng, sau đó đổ hết lòng đỏ và lòng trắng trứng vào một chiếc bát riêng. Đập trứng ra bát, sau đó đánh tan với tiêu, muối, mật ong, tiêu rồi dùng xilanh hoặc thìa nhỏ đổ lại trứng (chỉ đổ 2/3 quả trứng để không bị tràn.

Bước 2: Hấp trứng

– Cho trứng vào xửng hấp (xếp cẩn thận để trứng không bị đổ), hấp trứng với lửa vừa.

– Trứng hấp cho đến khi thấy mặt trứng vừa se lại là được, không cần hấp chín kỹ.

Bước 3: Nướng trứng

Các bạn có thể áp dụng nướng trứng bằng những cách sau tùy vào điều hiện của gia đình:

– Nướng trứng bằng than hoa: Dùng 1 xâu 2-3 quả trứng lại với nhau rồi nướng trên than hoa khoảng 5-7 phút, đảo đều để trứng chín đều và thơm. Trứng nướng bằng than hoa càng ngon và có mùi thơm đậm đà hơn.

– Cách làm trứng nướng bằng lò: Cho trứng vào lò vi sóng nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 5 phút là trứng đã chín hoàn toàn, thơm ngon.

– Cách làm trứng gà nướng bằng lò nướng / nồi chiên không dầu: Cho trứng vào lò nướng / nồi chiên và nướng ở 170 độ C trong 5 phút là trứng chín.

Bước 4: Cách làm muối chấm

– Chuẩn bị: 2 thìa cafe bột canh; 1 thìa cafe tiêu (ít hơn nếu không ăn cay); 1/2 thìa cafe bột ngọt, 1 quả ớt băm nhỏ; 2 – 4 quả quất (hoặc 1 quả chanh).

– Cách làm: Trộn bột canh, tiêu, bột ngọt; ớt lại với nhau sau đó vắt quất hoặc chanh vào là hoàn thành muối tiêu chanh chấm trứng gà nướng.

2. Cách làm trứng gà nướng Sapa

Trứng gà nướng Sapa là một kiểu nướng mọi đặc trưng, trứng thơm và rất dễ làm.

Nguyên liệu

– 5 quả trứng gà

– Giấy bạc để nướng thực phẩm

– Muối, tiêu

Cách làm hột gà nướng Sapa

Bước 1: Trứng gà rửa sạch, để ở nhiệt độ phòng

Bước 2: Nướng trứng gà

Các bạn có thể nướng trứng gà Sapa theo các cách sau:

– Cách làm món trứng gà nướng Sapa bằng than hoa: Đặt trứng gà lên vỉ nướng; dàn đều than, liên tục đảo đều tay để trứng chín đều (nhiệt độ nướng luôn duy trì ở mức 50-70 độ). Trứng trưởng thành sẽ thấy lớp vỏ hơi bay hơi và có một ít nước bên ngoài.

– Cách làm trứng gà Sapa bằng lò nướng/nồi chiên không dầu: Dùng giấy bạc bọc kín từng quả trứng. Sau đó cho vào lò nướng hoặc nồi chiên; và nướng trứng ở nhiệt độ 200 độ C trong 45-50 phút.

Lưu ý: Bạn có thể luộc trứng khoảng 4 phút trước khi nướng; để tránh trứng bị trào hoặc nứt trong quá trình nướng.

Trích dẫn từ Eva.vn
Phạm Ngân

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *