Nếu các bạn đã cảm thấy “nhàm” với những món gà nướng, gà hấp hay gỏi gà… mà chưa có sự lựa chọn thay thế nào hợp lý thì hãy cân nhắc đến gà nấm viên. Nghe cái tên thôi là đã thấy hấp dẫn rồi đúng không nào.
Đúng vậy! Tuy vẫn là thịt gà; nhưng thỉnh thoảng các chị em phụ nữ nên thay đổi cách chế biến. Điều này sẽ khiến bữa ăn thêm ngon miệng và hấp dẫn vì sự mới lạ của nó.
Món gà nấm viên thơm ngon hấp dẫn
Món gà nấm viên là một sự lựa chọn hoàn hảo cho sự thay đổi trong các bữa cơm hàng ngày. Hơn nữa, món này cũng được nhiều đứa trẻ yêu thích vì nhiều đẹp mắt, hấp dẫn lại vừa cực ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– Ức gà 250g
– Cà rốt 35 gram, sáu cây nấm hương tươi và một cây hành lá, một lát gừng, một muỗng canh nước tương, một thìa cà phê tiêu, một thìa cà phê muối, một thìa tinh bột ngô, một thìa rượu nấu ăn, một thìa dầu mè, một thìa nước tương nhạt và 1/2 thìa giấm gạo, một thìa dầu hào, 1/2 thìa đường, một thìa tinh bột (pha một xíu tinh bột ngô với một thìa nước), năm thìa nước.
Hướng dẫn cách làm món gà nấm viên
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Ức gà thái thành từng miếng nhỏ, gừng đem băm nhỏ, và hành lá cũng thái nhỏ.
– Cà rốt rửa sạch rồi đem đi bào sợi rồi băm nhỏ. Nấm đông cô bỏ chân già, rửa sạch rồi băm nhuyễn, ức gà băm nhỏ.
Bước 2: Trộn và nặn nguyên liệu
– Cho nước tương nhạt, rượu nấu ăn, muối, tiêu, tinh bột ngô, dầu mè, cà rốt và nấm vào thịt gà băm.
– Dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ cho các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau.
– Lấy một lượng vừa đủ hỗn hợp nguyên liệu rồi đem viên tròn. Làm lần lượt cho đến hết.
Bước 3: Hấp thịt gà nấm viên
Xếp các viên thịt gà bâm vào đĩa sâu lòng rồi cho vào nồi hấp, hấp từ 12-15 phút hoặc cho đến khi các viên thịt gà nấm chín. Lưu ý, thời gian hấp cụ thể tùy theo viên chả lớn nhỏ.
Bước 4: Làm nước sốt
– Lấy một chiếc bát nhỏ để pha nước sốt: Cho 1 thìa nước tương nhạt + nửa thìa dấm gạo + 1 thìa dầu hào + nửa thìa đường + 1 thìa tinh bột + 5 thìa nước lọc, trộn đều và để riêng.
– Lấy các viên thịt gà nấm đã hấp ra khỏi đĩa, đổ phần nước súp thừa trong đĩa vào nồi rồi đổ cả nước sốt vừa pha vào.
– Bật bếp, đun sôi nước sốt cho đến khi sệt lại.
Bước 5: Thưởng thức
Tinh tinh! Cuối cùng chính là bước thưởng thức. Sau khi hoàn thành 4 bước trên, bước cuối này, chúng ta chỉ cần rưới nước sốt lên các viên thịt gà; sau đó, rắc ít hành lá lên cho thơm và đẹp mắt rồi thưởng thức cùng gia đình thôi nào!
Kết luận
Món thịt gà nấm viên không những thơm ngon, mềm mại, dễ ăn; mà có mùi thơm đặc biệt của nấm; hương vị đậm đà, thơm ngon khó cưỡng cho bữa ăn gia đình. Đây cũng là một trong những cách chế biến giúp ức gà không bị “ế” khi nấu ăn vì dai khô!
Trích dẫn từ Eva.vn
Phạm Ngân