Sữa đậu nành hạt của Vinamilk tiến đến thị trường Hàn Quốc

mất:3 phút, 32 giây để đọc.

Vinamilk vừa ký thành công hợp đồng xuất khẩu sữa đậu nành hạt trị giá hơn 1,2 triệu USD. Hợp đồng bao gồm 85 container sản phẩm sữa đậu nành hạt và trà sữa sang Hàn Quốc.

Là đất nước phát triển với mức sống cao, Hàn Quốc chưa bao giờ là một thị trường dễ chinh phục. Vậy đâu là yếu tố giúp các sản phẩm sữa hạt của Vinamilk chinh phục tại thị trường khó tính này?

Sữa đậu nành hạt của Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế

Tháng 6/2020 đánh dấu cột mốc khi sản phẩm sữa hạt “made in Vietnam” tiến vào thị trường Hàn Quốc. Bộ sản phẩm bao gồm sữa đậu nành hạt óc chó, hạnh nhân và đậu đỏ.

Đại diện của Vinamilk cho biết đưa được sản phẩm ra khỏi biên giới Việt Nam đã khó khăn. Việc đưa được sản phẩm vào thị trường nước bạn và cạnh tranh để tồn tại được còn khó hơn nhiều.

Sữa đậu nành hạt của Vinamilk tiến đến thị trường Hàn Quốc
Sữa đậu nành hạt của Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế

Vì vậy, để đưa được sản phẩm của Việt Nam ra thế giới. Việc đầu tiên chúng ta phần phải quan tâm chính là tiêu chuẩn quốc tế. Đây là điều kiện thông hành quan trọng nhất của sản phẩm.

Các sản phẩm sữa hạt Vinamilk được sản xuất khép kín theo quy trình công nghệ chuẩn châu Âu. Đầu vào là nguồn nguyên liệu chọn lọc 100% không biến đổi gen. Cùng các loại hạt óc chó, hạnh nhân cao cấp nhập khẩu từ Mỹ tạo thành nguyên liệu chính cho sản phẩm. Sữa hạt được đầu tư nghiên cứu, phát triển để vừa “chuẩn vị” của các loại hạt. Bên cạnh đó còn đáp ứng yêu cầu về chất lượng và dinh dưỡng của người tiêu dùng.

Ông Seol Boo Chun – Giám đốc Công ty Vina Korea (Hàn Quốc) nhận xét.  Sản phẩm sữa hạt của Vinamilk có hương vị đậm đà mang nét đặc trưng của nhiều loại hạt. Đây sẽ là yếu tố giúp Vinamilk “ghi điểm” so với các loại sản phẩm có vị riêng biệt trên thị trường.

“Chúng tôi đã thực hiện giai đoạn nghiên cứu thị trường và thăm dò ý kiến khách hàng. Khi ghi nhận được các phản hồi tích cực từ phía người dùng. Chúng tôi mới tiến hành nhập khẩu lô lớn sản phẩm để bước vào giai đoạn ra mắt trên các trang thương mại điện tử.

Phản ứng của thị trường Hàn Quốc đối với sản phẩm của Vinamilk

Hiện nay Hàn Quốc vẫn đang trong giai đoạn chống dịch Covid vô cùng căng thẳng. Nhưng chúng tôi vẫn kỳ vọng về sự đón nhận tích cực của khách hàng. Với loạt sản phẩm dinh dưỡng như sữa hạt, loại sản phẩm có lợi cho sức khỏe. Tôi tin những sản phẩm này sẽ đem lại chất lượng cho người dùng”. Ông Seol Boo Chun cho biết thêm.

Sữa đậu nành hạt của Vinamilk tiến đến thị trường Hàn Quốc
Phản ứng của thị trường Hàn Quốc đối với sản phẩm của Vinamilk

Hiểu được xu hướng ưa chuộng sữa hạt tại Hàn Quốc. Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên Vinamilk quảng bá sản phẩm Hàn Quốc. Mà từ nhiều năm qua Vinamilk đã xuất khẩu các dòng sản phẩm điển hình như sữa đặc sang Hàn Quốc. Để mở rộng thị trường, sản phẩm sữa hạt là cái tên được lựa chọn cho phân khúc cao cấp và nắm bắt xu hướng dinh dưỡng từ hạt đang phát triển trong nhóm đối tượng khách hàng trẻ và trung niên tại đây.

Chị Jung Ae Kwon, hiện là một nhân viên văn phòng, sống tại Seoul, Hàn Quốc chia sẻ sau khi dùng thử: “Công việc của tôi khá bận nên tôi thấy sản phẩm sữa hạt này rất thích hợp thay thế cho bữa ăn phụ. Tôi cảm thấy yên tâm hơn về bữa sáng cho các con của tôi vào những ngày quá bận rộn. Ngoài ra sản phẩm có giá rất hợp lý nên tôi sẽ sử dụng thường xuyên..”

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.