#3 công thức nướng gà bằng nồi chiên không dầu mà chị em nào cũng cần phải biết

mất:4 phút, 36 giây để đọc.

So với cách làm gà rán và gà nướng truyền thống, việc sử dụng nồi chiên không dầu là một cuộc cách mạng lớn trong nấu nướng. Nó không chỉ giúp chị em tạo ra những món gà siêu ngon mà cả nhà sẽ thích mà còn tiết kiệm thời gian và năng lượng. Giờ thì hãy cùng chúng tôi “bỏ túi” sử dụng nồi chiên không dầu siêu đơn giản sau đây để nướng gà với 3 công thức nhé!

Trong những năm gần đây, nồi chiên không dầu đã trở thành xu hướng được các bà nội trợ trên thế giới theo đuổi. Với giá cả hợp lý, sự tiện lợi và khả năng chế biến vô số món ăn ngon, nó đã nhanh chóng trở thành thiết bị nhà bếp “thần thánh”.

Không cần sử dụng dầu ăn, chỉ cần ướp gia vị – cho vào nồi đậy nắp, hẹn giờ nhiệt độ và chờ nồi tinh chế, bạn sẽ có ngay những món nướng vàng ươm, tinh tế. Không sợ khói, mùi khó chịu hay mệt mỏi vì dọn dẹp. Hơn nữa, nó còn có thể giảm lượng mỡ thừa trong thức ăn xuống mức thấp nhất, từ đó giúp món ăn tốt cho sức khỏe hơn, tại sao bạn không thử nhỉ?

Nào chúng ta hãy cùng vào bếp trổ tài biến tấu gà với nồi chiên không dầu nhé!

1. Gà nướng mật ong nguyên con

Chuẩn bị: 30 phút
Nấu nướng: 35 phút
Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 con gà ta được làm sạch: 1,5 – 2kg
Sả: 4 củ
Lá chanh: 1 nắm nhỏ
Tương tamari: 2 muỗng canh
Mật ong: 1 muỗng canh
Dầu mè: 1 muỗng cafe
Gia vị: nước mắm, bột nêm, tiêu bột, muối, đường

Các bước thực hiện

Bước 1: Rửa sạch gà dưới vòi nước. Ướp bên ngoài với muối và gừng tươi khoảng 5 phút rồi gội sạch (giúp khử mùi hôi, tanh và lông còn sót lại). Nếu nồi quá lớn, hãy cắt đôi con gà. Sau đó để ráo.

Bước 2: Chuẩn bị nước chấm gồm củ sả đập dập, hạt tiêu, lá chanh, mắm ruốc, mắm me, dầu mè, trộn đều (không nên ngâm mật ong ngay).

Bước 3: Ướp gà và hỗn hợp gia vị trong vòng 20 – 30 phút. Thỉnh thoảng trộn đều để gà ngấm gia vị.

Bước 4: Cho gà vào nồi chiên. Thoa một lớp dầu mè và chỉnh nhiệt 200 độ. Nướng trong 15 phút lần đầu.

Bước 5: Lật gà và tiếp tục nướng lần 2 trong vòng 15 phút ở nhiệt độ 190 độ.

Bước 6: Tiếp tục phết 1 lớp mật ong lên rồi nướng 180 tờ trong vòng 2 phút. Gà nướng chấm muối ớt hay muối tiêu xanh đều tuyệt vời!

2. Cánh gà chiên giòn

Chuẩn bị: 15 phút
Nấu nướng: 35 phút
Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cánh gà (đã làm sạch): 1kg
Mật ong: 1 muỗng canh
Dầu mè: 1 muỗng cafe
Tỏi băm: 1 củ
Gừng tươi: 1 củ
Gia vị: nước mắm, bột nêm, tiêu bột, muối, đường, bột chiên giòn.

Các bước thực hiện

Bước 1: Cánh gà rửa sạch với muối và gừng tươi băm nhuyễn. Sau đó để ráo.

Bước 2: Cho vào nồi, thêm một chút gừng rồi nấu khoảng 10 phút để cánh gà được thơm. Sau đó vớt ra xả nước lạnh, rửa sạch để ráo.

Bước 3: Ướp cánh gà với hỗn hợp gia vị, gia vị gồm: hạt nêm, nước mắm, tỏi băm, mật ong, tiêu, dầu mè. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng.

Bước 4: Thả cánh gà vào trộn đều với mì đã xào. Xịt một lớp dầu mỏng vào nồi chiên rồi xếp từng cánh gà vào.

Bước 5: Nướng lần đầu ở nhiệt độ 160 ° C trong vòng 10 phút.

Bước 6: Lật lại và nướng lần 2 ở nhiệt độ 160 độ trong vòng 10 phút là hoàn thành.

3. Chân gà nướng ngũ vị

Chuẩn bị: 15 phút
Nấu nướng: 35 phút
Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Chân gà: 500gr
Tỏi: 1 củ
Gia vị tẩm ướp: ngũ vị hương, nước mắm ngon, nước tương, dầu hào, mật ong

Các bước thực hiện

Bước 1: Chân gà mua về rửa sạch với muối và dấm. Sau đó cắt móng và để ráo nước.

Bước 2: Cho vào nồi luộc khoảng 10 phút với chút gừng tươi rồi vớt ra nước lạnh, để ráo. Việc luộc sẽ giúp chân gà loại bỏ mùi hôi và giòn hơn

Bước 3: Ướp chân gà với 2 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa mật ong, 1 củ tỏi đập dập và 2 thìa cà phê dầu ăn. Trộn đều và để trong khoảng 1 – 2 tiếng cho ngấm gia vị.

Bước 4: Xếp chân gà lần lượt vào nồi chiên không dầu. Nướng lần 1 trong 10 phút với mức nhiệt 160 độ.

Bước 5: Mở nồi, lật chân gà cho chín vàng đều, tiếp tục set nhiệt 160 độ 10 phút.

Bước 6: Phết thêm 1 lớp mật ong rồi set nhiệt 180 độ trong 4 phút nữa là chúng ta có ngay món chân gà nướng ngũ vị đầy hấp dẫn rồi.

Trích dẫn từ Emoi.vn
Phạm Ngân

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.