Hướng dẫn cách làm chân gà ngâm sả ớt không bị đắng

mất:4 phút, 21 giây để đọc.

Cách làm chân gà ngâm sả ớt rất đơn giản nên bạn có thể tự nấu tại nhà mà không tốn quá nhiều thời gian hay tiền bạc mà vẫn có được món ngon bổ rẻ. Chân gà ngâm sả ớt thơm ngon, chua chua ngọt ngọt vừa phải là món ăn thích hợp khi trò chuyện cùng gia đình, bạn bè.

Làm một nồi chân gà ngâm sả tắc cho ông xã hay người thân rất tiện lợi, có thể mang ra ăn bất cứ lúc nào. Cách làm chân gà ngâm sả ớt chua ngọt rất đơn giản, bạn có thể tham khảo cách làm chân gà ngâm sả ớt quất kèm theo đó là cách làm nước chấm chân gà sả ớt trong bài viết này để bắt tay làm thử món ăn độc đáo này cho cả nhà mình cùng thưởng thức.

Chuẩn bị nguyên liệu

Với cách ngâm chân gà sả ớt cực đơn giản, bạn có thể trổ tài làm ngay để chiêu đãi cả nhà. Trước khi bắt đầu thực hiện, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– 1 kg chân gà (khoảng 20-22 cái)

– 200g sả (chọn củ to, nhiều tinh dầu, thái thành từng lát mỏng)

– 5 quả ớt

– Một số lá chanh

– 100 gram muối hạt

– 1 nhánh gừng

– 5-7 quả quất, cắt lát theo chiều ngang

– Vài nhánh tỏi, cắt lát mỏng

– Bột nghệ – lấy 1 thìa cà phê

Hướng dẫn cách làm chân gà ngâm sả ớt 

Vị chua nhẹ của quất, thơm dịu của sả, cay nồng của ớt tươi và giòn sần sật từ chân gà quả thực rất hấp dẫn người ăn. Chỉ cần làm theo hướng dẫn cách làm chân gà sả ớt ăn liền dưới đây bạn sẽ có món chân gà muối chua ngọt ngon bất bại.

Bước 1: Sơ chế

Cắt bỏ móng chân gà. Sau đó cho chân gà vào luộc sơ qua nước lạnh, đừng quên cho thêm vài miếng gừng xay để chân gà thơm hơn. Trong thời gian chờ chân gà chín, bạn cắt sả thành từng lát mỏng để có những đường chéo cho đẹp mắt, độ dày mỏng tùy theo sở thích của mọi người. Bóc vỏ hành tây và cắt đôi. Tỏi bạn cũng bóc vỏ, xắt mỏng. Cắt nhỏ quả quất làm ½, cắt hai ít làm nước sốt và vắt phần còn lại. Cắt thành ớt dày khoảng 1-1,5cm.

Bước 2: Luộc gà

Thời gian từ lúc luộc đến khi sôi khoảng 10 phút, trong quá trình luộc thỉnh thoảng phải khuấy nhẹ để chân gà chín đều và nổi bọt (nếu có). Sau khi chân gà sôi được 10 phút, bạn tắt bếp, đậy vung, ngâm gà thêm 5 phút rồi vớt gà ra ngâm vào tô nước lạnh khoảng 5 phút. Điều này sẽ giúp chân gà luôn sạch và trắng.

Bước 3: Ngâm chân gà trong tủ lạnh

Đến đây thì cần một công đoạn quan trọng; đó là cho chân gà vào tủ lạnh, nếu cho vào ngăn mát cần chờ 1 tiếng, còn ngăn đá thì chỉ cần 20 phút. Da gà khi gặp lạnh sẽ se lại giúp cho chân gà khi ngâm có độ giòn. Nếu bỏ qua việc làm lạnh thì chân gà rất dễ bị bở và không để được lâu.

Bước 4: Pha nước sả ớt ngâm chân gà

Tỉ lệ 4 thìa canh đường, 3 thìa canh muối, 10 thìa canh nước, 8 thìa canh dấm, 2 thìa canh nước mắm. Tất cả cho vào nồi đun sôi cùng tỏi và sả rồi đợi thật nguội.
Để thuận tiện hơn cho việc thưởng thức thì có thể cắt chân gà làm 3. Cắt đúng khớp thì rất dễ; đồ nghề chỉ cần 1 chiếc kéo là đủ.
Cho quất, nước quất; hành tím và ớt vào hỗn hợp đã chuẩn bị; rồi rưới lên chân gà, thỉnh thoảng trộn đều cho chân gà ngấm.
Ngâm chân gà trong tủ lạnh từ 2-3 ngày trước khi thưởng thức.

Một vài lưu ý khi bắt tay vào làm món chân gà ngâm sả ớt

Để món chân gà ngâm sả ớt thơm ngon đúng vị bạn nên tham khảo những lưu ý mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây:

Để tăng vị cay và chua cho món ăn; bạn có thể tăng số lượng ớt và giấm khi làm nước ngâm.
Nếu không ăn hết sau khi ngâm; bạn có thể bảo quản chân gà ngâm sả ớt trong ngăn mát tủ lạnh 2 – 3 ngày để dùng dần.

Kết luận

Trên đây là thông tin chi tiết về cách làm chân gà ngâm sả tắc chua cay, giòn giòn mà chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc. Chỉ với vài bước đơn giản; bạn sẽ có ngay món chân gà ngâm chua ngọt ngon đến miếng cuối cùng; đảm bảo ăn là ghiền. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay món gà ướp sả ớt thơm ngon cho cả nhà thưởng thức. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết này!

Trích dẫn từ Emoi.vn
Phạm Ngân

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.