Gà chọi Thái Bình: Chiến kê số 1 được nhiều sư kê yêu thích

mất:3 phút, 3 giây để đọc.

Gà chọi Thái Bình là giống gà đá được nhiều sư kê săn đón. Tại sao giống gà này lại được yêu thích đến vậy? Cùng tìm hiểu dưới đây.

Thái Bình nổi tiếng với giống gà chọi có khả năng chiến đấu tốt, lì đòn và dai sức. Do người dân có rất nhiều kinh nghiệm trong việc chọi gà. Thêm nữa, họ kết hợp với cải thiện nòi giống nên giống gà ở đây sở hữu những đặc tính quý giá.

Nhận biết Gà chọi Thái Bình qua ngoại hình

Một số đặc điểm nổi bật của giống gà này là:

  • Tầm vóc cao lớn, cơ bắp rất phát triển. Xương to chắc khỏe, sức chịu đòn tốt và thi đấu bền bỉ.
  • Phần đầu, cổ, ngực, đùi đều thưa lông, đôi khi còn bị nhổ sạch. Hai cánh có bộ lông phát triển để gà có khả năng tung mình đá.
  • Khối lượng của cơ thể gà trưởng thành thường từ 3,5 đến 4 kg. Tuy nhiên, trong quá trình chọi gà người ta thường giữ cân nặng từ 3 đến 3,8 kg.
  • Màu sắc chủ yếu là màu đen tuyền, gọi là gà ô. Ngoài ra còn có màu lông xám tro, gọi là gà Xám.
  • Màu mỏ thường là màu trắng, đen, vàng.

Nói chung, nếu nhìn ngoại hình, giống gà Thái Bình không khác với giống gà chọi thông thường. Điểm khác biệt nhất chỉ là kĩ năng vần gà chọi gia truyền của sư kê đất lúa mà thôi.

Giống gà chọi Thái Bình nổi tiếng với những đòn hiểm hóc, thể lực sung mãn và tính cách thiện chiến. Bởi thế, chúng được đánh giá cao. Bất cứ ai mê đá gà đều muốn có được giống gà này.

Kinh nghiệm lựa chọn gà chọi Thái Bình chuẩn

Muốn chọn được gà chọi tốt, bạn cần chú ý đến 5 yếu tố dưới đây:

  • Màu mắt của gà: Lựa chọn con mắt xếch lên trên phần đỉnh đầu. Phần xương sụn cạnh mào ít. Mắt gà hơi sâu, mí mắt mỏng. Ngoài  ra, nên chú ý đến con gà có mắt trắng dã, mắt rắn hổ hoặc có con ngươi nhỏ. Theo kinh nghiệm thì những con gà như vậy sẽ tinh anh, rất hung hăng và cực kỳ nhạy bén.
  • Mỏ gà, mỏ gà phải ngắn, vành mỏ phải cứng và khít để dễ dàng kẹp chặt và tạo áp lực lên đối phương.
  • Cánh gà cũng là một bộ phận quan trọng để tạo nên một con gà chọi hoàn hảo. Nó là bộ phận giúp gà giữ thăng bằng ở các thế đá cao, tấn công các bộ phận như mắt, đầu gà đối phương. Cho nên, phải chọn gà có cánh khỏe, có độ sải tốt, thường lông cứng khoảng 19 cái trở lên là tốt nhất.
  • Dáng đi của gà phải oai phong, bệ vệ để thể hiện khí phách của một chiến binh.
  • Chân gà: Được xem là vũ khí lợi hại nhất đối với gà chiến. Vì vậy, khi chọn gà đòi hỏi chân gà phải có độ cứng cáp, khỏe mạnh và không bị dị tật. Gà chọi đá hay thường có móng vuốt sắc nhọn, chân khô, không có búng thịt.

Tạm kết

Trên đây là những kinh nghiệm lựa chọn gà chọi tốt cho anh em. Chúc anh em sở hữu được những chiến kê có sức chiến đấu tốt để thỏa mãn đam mê đá gà. Ngoài ra, cũng cần lưu ý đến quá trình nuôi gà, vần gà để nâng cao kỹ năng chiến đấu cho nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.