Cho Gà Chọi Ăn Gì Để Sung Sức, Khỏe Mạnh?

mất:3 phút, 12 giây để đọc.

Cho gà chọi ăn để sung sức, khỏe mạnh đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định sức khỏe cũng như sự dẻo dai, bền bỉ của gà chuẩn bị cho các trận đá. Do vậy nên chế độ ăn của gà đá cũng khác biệt hơn so với nuôi những loại gà đẻ hay là gà con. Những yếu tố này giúp đảm bảo cung cấp dinh dưỡng cho gà sẽ giúp chúng luôn luôn khoẻ mạnh và ổn định về mặt sức khoẻ

Ngoài các loại đồ ăn thông thường thì cũng cần bổ sung thêm những thức ăn dinh dưỡng khác để tăng cơ bắp cho gà và tăng lực chiến, tránh để tình trạng gà chọi bị thiếu thịt

Cho Gà Chọi Ăn Gì Để Sung Sức, Khỏe Mạnh?

Thức ăn thông thường của gà chọi

Các loại thức ăn cho gà chọi thường rất dễ kiếm, không cầu kỳ. Chỉ đơn giản sử dụng những loại hạt, ngũ cốc cho gà ăn để đảm bảo sức khoẻ. Đặc biệt là những loại thóc, thóc ngâm hay là thóc đã lên mầm.

  • Các loại thóc đã lên mầm có chứa nhiều chất dinh dưỡng.
  • Trong các loại thóc ngâm có thêm các men và chất sơ cần thiết cho gà.

Còn đối với khi sử dụng những loại thóc thông thường, người nuôi cần loại bỏ hạt lép hay hạt chết bằng cách cho tất cả thóc vào nước và loại bỏ đi những hạt trên bề mặt nước. Như vậy là toàn bộ thóc đều được kiểm tra trước khi cho gà chọi ăn.

Thức ăn thông thường của gà chọi

Thóc ngâm lên mầm nên cho ăn định kỳ theo từng khoảng thời gian là 3 lần/tuần. Không nên cho ăn đều nhiều lần giống như thức ăn thông thường của gà. Điều này giúp chúng không bị thừa chất mà vẫn đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng.

Thức ăn bổ sung cho gà chọi

Bên cạnh việc sử dụng các loại thức ăn thông thường dành cho gà chọi, cũng cần bổ sung thêm các chất dinh dưỡng khác. Như là: chất xơ, chất tanh để tăng cường phát triển cơ bắp cho gà.

Có thể sử dụng thêm các loại thịt như thịt lợn, bò, tôm, cua hay các loại giun, trạch, lươn và dế, … Chúng giúp bổ sung lượng chất tanh cần thiết ở gà. Từ đó linh hoạt các cơ bắp để giúp đảm bảo gà chọi được sung sức hơn, dai đòn và lì đòn hơn.

Thức ăn bổ sung cho gà chọi

Thức ăn bổ sung nên cho ăn cách từ 2 đến 3 ngày 1 lần không nên ăn quá thương xuyên. Nếu người nuôi muốn cho ăn hàng ngày thì nên chú ý lượng thức ăn nhỏ, vừa đủ. Như vậy gà chọi sẽ không bị bội thực hay là thừa chất. Cũng cần nên theo dõi cân nặng của chúng thường xuyên để tránh trường hợp béo phì.

Bổ sung thêm chất xơ, rau quả và vitamin

Đây là nhóm dưỡng chất cần thiết nhằm cho gà chọi được khoẻ mạnh, sung sức hơn. Chúng giúp cho hệ tiêu hoá của gà được ổn định, mát gan, mát ruột. Những loại rau củ quả có thể sử dụng như là; rau muống hay bèo tây, các loại hoa quả: cà chua, bí đỏ…

Các loại chất xơ bổ sung này có thể cho gà ăn hàng ngày bởi vì chúng rất an toàn cho sức khoẻ của gà chọi.

Nguồn: Minhgachoi

Gà chọi bị suy nhược và cách phục hồi hiệu quả nhất

, , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.