Cách Nuôi Và Chăm Sóc Gà Tre Đá Cựa Sắt

mất:3 phút, 19 giây để đọc.

Để có một chú gà chiến oai phong và khỏe mạnh, dẻo dai và sung sức thì bạn cần chú ý ngay từ giai đoạn đầu tiên như: nơi ở, chế độ dinh dưỡng, tập luyện, … xxe.com.vn hôm nay sẽ hướng dẫn cho bạn cách nuôi và chăm sóc gà tre đá làm sao cho hiệu quả nhất nhé!

Chuồng cho gà đá như thế nào

Có rất nhiều kiểu chuồng gà được người nuôi lựa chọn: dạng chuồng tre nứa, chuồng tre bằng lưới cá, chuồng bê tông, chuồng bằng vải bạt, chuồng xây dạng dãy bằng xi măng,… Bạn có thể sử dụng bất kì loại chuồng nào để nuôi những chú gà chiến của mình miễn sao chuồng đảm bảo được các điều kiện về:

  • Vệ sinh: chuồng phải thường xuyên được dọn dẹp sạch sẽ. Loại bỏ những chất cặn bẩn như phân tiêu hay thay chất độn chuồng. Không để chuồng có mùi hôi hay kí sinh trùng, ruồi nhặng,… ảnh hưởng đến sức khỏe của gà
  • Luôn đảm bảo rằng chuồng có thiết kế khô thoáng ban ngày và kín gió vào ban đêm, ngoài ra cũng cần kiên cố để phòng tránh trộm cắp.

Nên thực hiện khử trùng và tiêu độc đều đặn cho chuồng nuôi ít nhất 2 tháng/lần.

Cách Nuôi Và Chăm Sóc Gà Tre Đá

 Dinh dưỡng cho gà đá: Nguồn thức ăn và nhóm chất cần bổ sung

Khi nuôi gà tre đá cựa sắt thì bạn nên chăm sóc dinh dưỡng cho chúng một cách đặc biệt, nhất là có chế độ ăn uống cung cấp đủ chất. Thóc lúa là nguồn thức ăn chính của Gà đá. Phải chọn loại lúa thóc tốt, tròn, chắc hạt, ít  hạt lép hay các các cặn dơ.

Ngoài ra cần bổ sung thêm cho gà các loại thực phẩm rau xanh chứa nhiều Vitamin K. Đây là thành phần giải độc tự nhiên, hữu hiệu và rất tốt cho gà. Ngoài ra rau xanh còn cung cấp thêm các khoáng chất, nguyên tố vi lượng làm hỗ trợ giảm thân nhiệt cho Gà chọi trong những ngày khí hậu nắng nóng. Bạn nên cho gà ăn các loại rau xanh như: xà lách, rau muống, giá, …

Cách chăm sóc gà đá

Nếu như gà đá không được tiếp xúc đủ ánh nắng mặt trời sẽ dễ bị mắc một số căn bệnh như: rụng lông, tái mặt, bị lác mồng, nấm mốc, chí rận, … Vậy nên hãy đảm bảo rằng gà của bạn được mang phơi nắng hàng ngày. Thời gian phơi nắng vào buổi sáng trong khoảng từ 7-10h sáng, hoặc từ khoảng 4-6h chiều trong tầm 15 đến 30 phút.

Nên quản lý nghiêm ngặt về giờ giấc ăn uống của gà chọi, đây là nguyên tắc quan trọng hàng đầu trong nuôi gà tre để chúng có lực. Việc ăn uống đúng giờ giấc sẽ giúp cho gà tránh được các vấn đề về rối loạn tiêu hóa: không tiêu, đi phân trắng hay biếng ăn

Cách chăm sóc gà đá

Thực hiện các chế độ luyện tập cho gà

Chế độ luyện tập là một phần quan trọng trong cách chăm sóc gà tre đá. Một chế độ luyện tập hợp lí sẽ giúp tăng thể lực; tăng sức bền; tăng độ dẻo dai cho gà…Cũng như rèn luyện cho gà của bạn cách phản đòn với đối thủ. Ngoài ra khi để cho gà vần đòn; hãy nhớ cần phải bịt mỏ gà và quấn cựa để bảo vệ tốt cho gà. Các thời gian vần đòn này chỉ nên thực hiện 2 lần/ tuần; rồi sau đó cho gà nghỉ ngơi đầy đủ, xen kẽ với các bài tập nhẹ nhàng.

Nguồn: kythuatnuoitrong

Gà chọi thay lông và những điều cần biết

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.