Một số giống gà mang lại lợi ích kinh tế cao

mất:4 phút, 8 giây để đọc.

Nuôi gà mang quy mô lớn đang là mô hình chăn nuôi đang được đầu tư phát triển ở Việt Nam. Vì chúng đem lại lợi ích kinh tế cao. Nên đang được đưa vào chăn nuôi nhiều. Đặc biệt là về các giống gà thịt. Vậy bạn có biết những giống gà thịt nào mang lại lợi nhuận kinh tế cao hay không?

Gà ri

 • Là giống gà có thịt chắc thơm và dai. Nên đang là giống gà được thị trường ưu chuộng
 • Nơi tập trung chủ yếu là miền Bắc, miền Trung.
 • Giống à này có dáng nhỏ. Màu lông có màu vàng, nâu, vàng rơm hay nâu đất lúc nhỏ. Còn có màu đỏ sẫm khi trưởng thành, đầu và cánh thì có ánh xanh.
 • Đặc tính: dễ thích nghi với điều kiện khắc nghiệt, sức đề kháng cao, nuôi dễ, chăm con tốt.
 • Chúng thích hợp được nuôi thả tự do. Có thể vừa lấy thịt và lấy trứng

Gà khi được khoảng 3-4 tháng sẽ đạt trọng lượng như sau : gà mái 1,6-1,8kg ; gà trống 1,8- 2,2kg. Lượng thức ăn tiêu thụ cho 1 kg trang trọng là khoảng 2,6- 2,8kg.

Đến tháng thứ 4- 5 sẽ bắt đầu sinh sản. Trung bình 100- 120 quả / năm. Trứng có chất lượng cao nặng 40-45g vỏ trắng

Gà Hồ

 • – Giống gà thịt cho lợi ích kinh tế cao, rất được thị trường ưa chuộng.
 • Gà Hồ là dòng gà quý, được nuôi chủ yếu ở làng Lạc Thổ, thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.
 • Gà Hồ trống có dáng to, dài, trọng lượng vào khoảng 5-6kg. Mào gà to có màu đỏ hoặc màu hồng như màu hoa mẫu đơn. Chân gà Hồ thường to, tròn. Gà Hồ mái thường có 3 màu lông: đất thó (trắng, xanh), vỏ quả nhãn chín và màu sẻ (giống lông chim sẻ). Trọng lượng của gà mái tối đa từ 3 – 4 kg. Thời gian gà mái bắt đầu đẻ khoảng 5 – 6 tháng. Sản lượng trứng thấp 40 – 50 trứng /năm.

Do vậy Gà Hồ được nuôi để lấy thịt là chính, đặc tính giống to khỏe, thịt chắc, gà hồ được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Thời gian đạt trọng lượng thịt khoảng 5 – 6 tháng.

Gà Tàu Vàng

 •  Giống gà thịt được ưa chuộng vì chất lượng thịt cao, dễ nuôi.
 • Gà Tàu Vàng có xuất xứ từ trung quốc, du nhập vào việt nam từ lâu, trải qua nhiều quá trình lai tạo cho ra gà tàu vàng hay còn gọi là gà ta bản địa việt nam. Chúng được nuôi thuần hóa sống chủ yếu phía Nam, Đồng Bằng Sông Cửu Long. Phần lớn chúng có lông màu vàng rơm, vàng sẫm, có đốm đen ở cổ, cánh và đuôi, chân có lông màu đen ở bàn, có khi ở cả ngón, gà mẹ có loại trụi đuôi hoặc cũng có loại đuôi dài. Chân màu vàng, da vàng, thịt trắng, mào phần lớn là mào đơn và ít mào nụ.

Gà tàu vàng có trọng lượng lớn, từ 3–4 kg/con. Trọng lượng trưởng thành con mái nặng 1,8 – 2 kg/con, con trống nặng 2,5 – 3 kg/con. Sản lượng trứng 70 – 90 quả/mái/năm, nặng 45 – 50 g/quả. Trong đó, tỷ lệ trứng có phôi 85%, tỷ lệ ấp nở 88%, tỷ lệ nuôi sống đến 8 tuần tuổi là 95%

Trong chăn nuôi gà thịt giống Tàu vàng, người nông dân có thể tận dụng được nguồn thức ăn phong phú sẵn có của địa phương, giảm chi phí đầu tư, ít tốn công chăm sóc, ít dịch bệnh, chất lượng thịt thành phẩm tốt, tốc độ tăng trưởng nhanh.

Gà Đông Tảo 

 • giống gà thịt đem lại lợi ích kinh tế rất cao, trở thành phong trào trên thị trường chăn nuôi
 • Gà đông tảo là giống gà quý hiếm ở Việt Nam, được nuôi chủ yếu tại vùng xã Đông Tảo- Hưng Yên. Ngày trước, gà Đông Tảo dùng để cúng tế, hội hè, tiến vua. Hiện nay, giống gà này đang được bảo tồn gen hiếm tại việt nam. Đặc điểm nổi bật của giống gà Đông Tảo là đôi chân thô, xấu xí, dáng hình to, bệ vệ, oai nghiêm, da đỏ, vững chắc.

Gà Đông Tảo trống có long màu mận hoặc màu mận tím pha đen, mào sun, đỏ tía, nhìn gọn và khỏe. Gà mái : màu vàng nõn chuối hoặc vàng nhạt, mã ngà trắng sữa, to bằng 1/3 gà trống. Trọng lượng gà trống trưởng thành có thể nặng tới 6kg, gà mái nặng khoảng 4kg.

Do đặc tính dễ nuôi, sức đề kháng tốt rất nhiều địa phương đang có phong trào nuôi gà Đông vì lợi ích kinh tế to lớn.

                                                                                                                                                                           Theo deheus.com

                                                                                                                                                                           Tác giả : Hải Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.