Bật mí cách nấu lẩu gà ớt hiểm thơm ngon khó cưỡng

mất:3 phút, 58 giây để đọc.

Do vị cay của ớt và miếng gà dai ngon được chiên trước khi nấu, nên món lẩu gà ớt hiểm được ưa chuộng trong thời điểm dạo gần đây. Nếu ăn lẩu gà ớt hiểm với các loại rau sống tươi xanh sẽ mang đến cho bạn một cảm giác hoàn toàn mới.

Lẩu gà ớt hiểm

Điểm đặc biệt của món lẩu này là dùng nước dừa tươi để nấu nước lẩu nên có vị ngọt thanh, thơm nồng của ớt nhưng không cay cũng không quá nồng. Ngoài hương vị hấp dẫn, lẩu gà ớt hiểm còn kết hợp nhiều loại nguyên liệu tươi ngon như thịt gà và các loại rau xanh tạo nên một món lẩu bổ dưỡng, rất có lợi cho sức khỏe người dùng.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu lẩu gà ớt hiểm

– Gà ta: 1 con

– Sả: 4 nhánh

– Ớt hiểm: 40gr

– Nấm đông cô: 20gr

– Kỷ tử: 1 muỗng

– Nước dừa tươi: 500nl

– Hành tây: 200gr

– Ớt hiểm: 40gr

– Củ cải trắng: 1 củ

– Hành tím, tỏi

– Mì sợi (hoặc bún tươi)

– Nấm tuyết, cải thảo, xà lách xong, mồng tơi, bông hẹ, tần ô, cải bẹ xanh con …

– Muối hột, dầu ăn, nước tương, hạt nêm

Sơ chế nguyên liệu trước khi nấu

Để chế biến món lẩu gà nhanh chóng và cho ra những món ăn ngon với hương vị phù hợp thì các bước chuẩn bị đóng vai trò vô cùng quan trọng. Sau đây là những nguyên liệu cần chuẩn bị trước khi nấu:

– Hành tím đập dập, băm nhỏ.

– Tỏi khô bóc vỏ, đập dập băm nhỏ.

– Rửa sạch và để ráo ớt. Cho một thìa cà phê muối và 5-7 quả ớt vào bát và đập dập.

– Con gà mua về làm sạch, chặt thành 8 miếng. Ướp gà với hỗn hợp hạt tiêu đã giã nhỏ, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hành tím băm nhuyễn, đảo đều rồi ướp khoảng 15-20 phút rồi ngâm gà vào nước.

– Rửa sạch kỷ tử.

– Hành tây rửa sạch, bổ múi cau.

– Nấm cắt chân, rửa sạch, để ráo.

– Củ cải gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

– Rửa sạch sả, bỏ lá già, băm nhuyễn.

– Các loại rau và nấm bạn ăn kèm nên nhặt gốc, rửa sạch và để ráo.

Hướng dẫn cách làm

Không cần ra quán mà bạn có thể tự tay vào bếp chế biến món lẩu gà ớt hiểm ngay tại nhà để những người thân yêu cùng nhau thưởng thức. Nếu cuối tuần này bạn có dự định chiêu đãi gia đình và bạn bè bằng món lẩu thì những thông tin dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Bước 1. Phi thơm hành, sả và gà

Cho vào nồi một lượng dầu ăn vừa đủ, khi dầu nóng thì cho hành tây vào xào để canh ngọt hơn khi nấu. Tiếp theo, cho sả, phi thơm rồi vớt ra. Để khi chiên gà được săn và chín vàng đều các mặt thì trước tiên bạn đổ dầu ăn vào phi thơm sả, sau đó cho dầu vào chiên vàng đều để gà ngấm gia vị ngon hơn.

Bước 2. Nấu lẩu

Bắc một nồi lớn lên bếp, cho 500ml nước dừa và 1 lít nước lọc vào nồi cùng với hành tây, sả, thịt gà chiên. Nêm hạt nêm, nước tương.

Nấu sôi nồi thịt gà trong khoảng 5 – 7 phút cho gà mềm rồi thêm nấm, củ cải, kỷ tử vào nấu, sau vài phút thì tắt bếp.
lẩu gà ớt hiểm

Bước 3. Thành phẩm và thưởng thức

Múc thịt gà và nước dùng qua nồi lẩu, bày các loại rau ăn kèm và chén nước chấm bên cạnh. Khi ăn vớt thị gà ra xé miếng vừa ăn và nhúng rau vào.

Bạn cũng có thể chế biến món ăn này vào các dịp cuối tuần để chiêu đãi gia đình và bạn bè mà không cần đến quán lẩu.

Kết luận

Cách nấu lẩu gà ngon cũng rất đơn giản phải không các bạn? Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không trổ tài trực tiếp vào bếp của nhà mình để mọi người cùng thưởng thức nào. Mong rằng qua hướng dẫn của mình, bạn có thể cho gia đình thưởng thức món lẩu tuyệt hảo này và ngon miệng đến bất ngờ. Nếu bạn quan tâm đến món lẩu thập cẩm thì hãy nhớ theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé. Cuối cùng, tôi xin chúc bạn và những người thân yêu của bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc!

Trích dẫn từ Emoi.vn
Phạm Ngân

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.