{Bạn có biết} – Những cách nuôi gà đá có lực bách chiến bách thắng

mất:7 phút, 21 giây để đọc.

Để nuôi được một chú gà chọi đá có lực, bạn cần phải có những phương pháp nuôi và kỹ thuật chăm sóc riêng, từ chế độ dinh dưỡng phù hợp cho đến các hình thức tập luyện khoa học.

Trong những phương pháp nuôi gà chọi tốt thì cách nuôi gà đá có lực luôn luôn nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều người. Mặc dù kỹ thuật nuôi gà chọi này không phải là dễ dàng nhưng chúng tôi tin chắc rằng với những hướng dẫn trong bài viết dưới đây, bạn hoàn toàn tự tin có thể tìm được những kỹ thuật chăn sóc phù hợp để biến chú gà chọi của mình trở thành một chiến kê hùng dũng trong mọi trận đấu đấy nhé.

Cách nuôi gà đá có lực bách chiến bách thắng

Cách vần gà chuẩn xác cho gà chọi đòn

Vần gà là một trong những kỹ thuật quan trọng mà người chơi gà chọi chiến nào cũng cần phải thực hiện đều đặn để chú gà của mình trở nên sung sức hơn. Dưới đây là 3 hình thức vân chính mà bạn cần lưu ý:

 • Gà vần với gà, hay còn được gọi là vần đòn, vần hơi: Ở hình thức này, bạn cuốn chân hai chú gà chọi lại, bịt hoặc thả mỏ để chúng ‘quần thảo’ với nhau.
 • Gà vần với người, hay còn được gọi là tập bộ, bao gồm cả hình thức ‘quay thóc’: Bạn sẽ đóng vai trò như người tập luyện cùng chú gà của mình.
 • Hai gà chạy lồng: Hai chú gà chọi sẽ được nhốt chung vào một chiếc lồng để luyện chạy đuổi nhau. Khi đó, bạn sẽ phải ngồi ngoài để theo dõi đếm số vòng chạy đấy nhé.

Các kỳ vân của gà

Tuy nhiên, để nuôi được một chú gà đá có lực, bạn cũng cần phải có được một lượng kiến thức tốt nhất có thể biết vần gà theo các mức độ khác nhau trong quá trình nuôi. Nguyên tắc là phải vần theo mức độ tiêu hao năng lượng từ ít đến nhiều thông qua các hình thức từ đơn giản đến phức tạp. Và khi chú gà chọi đã đạt đến mức tiêu hao năng lượng cao nhất rồi thì bạn nên hạ dần mức độ xuống để cho chúng thích nghi và có được một thể lực thật hoàn chỉnh.

Bên cạnh đó, đối với một chú gà mộc nguyên lông lá thì cách vần gà chọi chiến lại khác một chút. Trước tiên, bạn nên tập om nước chè tươi cho nó, sau đó cho nó chạy lồng và dùng thuốc men trong khoảng 1 tuần, cuối cùng là cho nghỉ ngơi khoảng 2 ngày rồi mới bắt đầu vào vần nhé.

Dáng đứng của chú gà đá oai dũng

Sau đây, chúng tôi và các bạn sẽ cùng tìm hiểu về công thức vần gà chung trong cách nuôi gà chọi có lực nhé:

 • Kỳ 1: Bạn vần 1 hồ đòn 15 – 20 phút rồi cho nghỉ 8 ngày, vần 1 hồ hơi 30 – 40 phút rồi nghỉ 7 ngày.
 • Kỳ 2: Vần 2 hồ đòn 17 – 25 phút rồi nghỉ 14 – 20 ngày, sau 20 ngày vần 2 hồ hơi 30 – 40 phút rồi nghỉ 10 ngày.
 • Kỳ 3: Vần 3 – 4 hồ đòn trong khoảng 17 – 25 phút rồi cho nghỉ 21 – 28 ngày bắn chân 5 phút, tiếp đến khoảng 3 ngày sau thì vần 4 hồ hơi từ 30 – 40 phút rồi cho nghỉ 10 ngày bắn chân 5 phút. Cuối cùng thì khoảng 4 ngày sau cho bắn chân 10 phút rồi nghỉ 7 ngày trước khi ra chiến đấu

Luyện tập thế nào trong cách nuôi gà chọi chiến đá có lực?

Cách thức vào nghệ

Thực tế thì chú gà chọi của bạn có được một sức chịu đòn tốt, có khả năng phát lực khi đá và cơ thể có được săn chắc hay không. Nó sẽ phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật vào nghệ. Cụ thể như sau:

 • Trước tiên, bạn hãy dùng củ nghệ (loại nghệ này chỉ có trong miền nam) rồi nấu cùng với muối, với phèn chua và một số loại thuốc đặc dụng cho gà, nấu đến khi nào nghệ sánh lại là được.
 • Sau đó, bạn dùng cọ hoặc bàn chải để chấm vào nước nghệ đã nấu và bôi lên khắp cơ thể của chú gà.

Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý một số vần đề sau:

 • Bạn vào nghệ nhiều hơn ở những vùng mà gà chọi hay dính đòn như mặt, đầu, cổ; lưng, cánh, vai, ngực, hốc nách… và cả những vùng hay tích tụ mỡ như mông, gầm bụng…
 • Riêng phần đùi và khoeo gối thì vào nghệ nhạt hơn; càng vào càng nhạt để tránh trường hợp bị cứng cựa khiến gà không thể đá được.

Kỹ thuật ra nghệ cho gà chọi đòn

Kỹ thuật ra nghệ cho gà chọi đòn

Sau khi bạn đã áp dụng xong những cách thức vào nghệ trên được khoảng 6 tiếng; thì bạn phải tiến hành công đoạn ra nghệ. Kỹ thuật ra nghệ cần chia ra làm ba lần như sau:

 • Ra nghệ lần 1: Bạn phun nước chè và dùng tay xoa đều cho bớt nghệ.
 • Ra nghệ lần 2 sau lần 1 khoảng 4 tiếng: Bạn lại tiếp tục phun nước chè; và dùng tay xoa đều cho bớt nghệ.
 • Ra nghệ lần 3: Trước khi ra nghệ, bạn tiến hành tập ‘quay thóc’ cho gà chọi; sau đó ra nghệ bằng cách om nước chè tươi và phun tắm khô với rượu; hoặc với nước đun sôi để nguội.

Cách quần sương – dãi nắng

Quần sương – dãi nắng là một trong những hình thức khổ luyện; giúp mang lại nhiều hiệu quả tích cực trong cách nuôi gà đá có lực. Đối với hình thức này chú gà chọi của bạn sẽ phải trải qua mọi thời tiết khắc nghiệt nhất; dù là nắng nóng hay mưa lạnh; thậm chí cả khi sương xuống dày đặc thì gà vẫn phải phơi mình tập luyện; để có được một sức khỏe dẻo dai và khả năng chịu đòn rất bền bỉ.

Mỗi ngày, bạn có thể cho gà phơi nắng khoảng 1 giờ đồng hồ vào buổi trưa. Tuy nhiên, trong quá trình phơi, bạn cần đặt gà trên nền ẩm; mát và trong lồng lúc nào cũng có một cốc nước. Còn nếu như thời tiết quá khắc nghiệt; thì nhiệt độ lên đến khoảng 34 – 35 độ C thì trước khi phơi; bạn cũng cần phải cho gà uống thêm một nhát sâm để đảm bảo được sức khỏe; trước khi tập luyện nhé.

Những chú gà chọi được quần sương dãi nắng luôn có sức khỏe bền bỉ trong mọi thời tiết khắc nghiệt

Cách thức om chườm cho gà chọi đòn

Cách thức om chườm cho gà chọi đòn

Om chườm là một trong những kỹ thuật nuôi gà chọi quan trọng giúp tăng sức bền; tăng khả năng chịu đòn, tăng lực đá và giúp cho cơ thể gà được săn chắc hơn.

Để có được một nồi om đúng chuẩn; bạn nên tiến hành nấu sôi nước cùng với củ nghệ, cau khô; ngải cứu và muối. Sau đó; bạn tiến hành om nóng trong khoảng 10 – 15 phút; và thực hiện các thao tác om chườm trên cơ thể gà chọi. Lưu ý là sau khi nấu xong; bạn không được để quá 4 ngày đâu nhé

Cách nuôi gà đá có lực nhờ chế độ dinh dưỡng phù hợp

Cũng giống như con người thì những chú gà chọi chỉ có đủ sức khỏe; khi được cung cấp đầy đủ các chất  dinh dưỡng cần thiết. Ngoài thóc lúa bạn cũng có thể bổ sung thêm các loại ngũ cốc; như các loại thịt động vật như ếch nhái, thạch sùng, giun, dế… thậm chí là thịt bò nấu chín. Nếu được nuôi trong một trường với một chế độ dinh dưỡng dành cho gà chọi như thế? Chiến kê của bạn chắc chắn sẽ có được một sức khỏe bền bỉ; khả năng chịu đòn tốt nhất và sức đá như ‘trời giáng’ luôn đấy.

Gà chọi là một trong những vật nuôi đem lại nguồn kinh tế hiệu quả cho người chăn nuôi. Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết trên đây; bất cứ ai cũng có thể áp dụng thành công cách nuôi gà chọi đá có lực; để sở hữu một chú chiến kê luôn sẵn sàng bách chiến bách thắng trong mọi cuộc đấu nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Xem Thêm: Dịch Cúm Gia Cầm Tại Hàn Quốc Rất Phức Tạp.

Theo Phạm Ngân_Tổng Hợp

Trích dẫn: Kimloidaithanh.com

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.