Những cách cắt cổ gà đơn giản cho các sư kê?

mất:4 phút, 34 giây để đọc.

Cần cổ của gà chọi là một trong những yếu tố quan trọng quyết định gà có đánh nhau được hay không? Và chúng cũng quyết định đến vẻ đẹp của gà. Chính vì thế khi cần cổ gà chọi nhỏ thì sẽ đánh mất đi lợi thế khi đánh của mình. Việc làm cổ gà chọi to là một trong những cách cần thực hiện để nâng cao lợi thế khi giao tranh. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cắt cổ gà chọi to đơn giản nhất và chi tiết cho bạn nha. Qua bài viết dưới đây nhé!

Ưu thế của cổ gà chọi to

cách cắt cổ gà đơn giản cho các sư kê?

Ngoài vẻ đẹp ra thì cổ gà chọi to có nhiều ưu thế khác mà mình sẽ liệt kê sau đây.

Vẻ đẹp

Cổ gà chọi càng to thì càng đẹp. Kết hợp thêm một lớp da dày và đỏ khiến vẻ đẹp của gà tăng lên khá nhiều. Chính vì thế việc làm cổ gà chọi to cũng góp phần làm tăng lên vẻ đẹp của gà hơn. Qua đó chú chiến kê của bạn sẽ có giá hơn nếu như bạn tính tới chuyện bán hoặc bán gà chọi con.

Chiến đấu lợi thế hơn

Cổ gà chọi to và cao giúp có lợi thế khi mổ và khi cắp. Giúp chúng chịu được đòn tốt hơn và cò cưa khiến gà địch khó chịu mà bỏ chạy. Cổ to đè lên cổ gà đối phương cũng khiến cho gà của đối phương mất đi khá nhiều sức lực. Và tạo nên một lợi thế rất nhiều trong những trận đá gà căng thẳng.

Muốn cổ gà chọi to cần chú ý điều gì?

Không phải con gà nào cứ cổ to là tốt mà chúng cần phải cân đối với tỉ lệ thân mình của gà. Nếu cổ quá to sẽ làm cho nó mất cân đối và khiến cho khó giữ thăng bằng. Chỉ cần chúng to vừa phải và phù hợp với độ tuổi của gà thì sẽ là phù hợp nhất.

Cổ của gà được hình thành từ 2 yếu tố là xương và cơ.

Bạn có thể quan tâm: Thu Nhập Chục Triệu Từ Việc Nuôi Gà Chọi.

Do vậy, trong giai đoạn phát triển của gà nếu gà được chăm sóc tốt sẽ phát triển được cả phần cơ và xương. Còn nếu khi gà đã bước vào giai đoạn trưởng thành hoàn thiện thì chỉ có thể phát triển phần cơ mà thôi.

Một phần Cổ gà chọi cũng được di chuyền từ gà bố và gà mẹ. Do vậy, nếu bạn lựa chọn được gà bố, gà mẹ có cổ to thì khả năng gà con cũng có cổ to là rất cao. Hãy chọn những giống gà bố mẹ hoàn hảo đủ tiêu chuẩn để tạo ra những thế hệ gà con đẹp nhất nhé!

Cách làm cổ gà chọi to như thế nào?

Có một số cách cơ bản có thể giúp làm to cổ gà chọi. Như áp dụng cách tập luyện, om bóp khác nhau.

Om bóp gà, vô cổ gà

Om bóp gà, vô cổ gà

Sử dụng khăn ấm và nước nóng để vô cổ gà. Vừa ngấm khăn ướt và bọc vào cổ gà vừa giúp có thể da gà chọi dày hơn mà cũng có thể làm cổ gà to hơn. Áp dụng làm hằng ngày sẽ tăng được hiệu quả đáng kể. Cần phải biết rằng việc chăm sóc và nuôi gà chiến là một việc tỉ mỉ và cần làm hàng ngày.

Có thể dùng vỏ cây xà cừ và cắt nhỏ để đun thành dung dịch nóng. Hoặc cũng có thể dùng bã nước chè, nghệ, rượu hoặc lá bưởi. Tuỳ từng chủ gà mà sẽ có những cách làm cổ gà chọi to khác nhau.

Vần hơi, vần đòn

Các trận chiến là nơi tôi luyện gà cực tốt. Giúp gà vừa có bản lĩnh trận chiến vừa giúp nâng cao thể trận. Những lần kè cưa cổ cũng giúp chú gà cổ to hơn. Đặc biệt là những đòn đánh vào cổ giúp da dày, cơ tăng, xương tăng lên. Vì thế hãy sắp xếp 1 tháng có khoảng từ 2-3 lần vần hơn và 1-2 lần vần đòn nhé. Tuỳ theo thể chất và độ tuổi của gà mà sử dụng cách vần hơi, vần đòn tương ứng.

Chế độ ăn uống giúp cổ gà chọi to

Chế độ ăn uống cũng là một trong những tiêu chí khá quan trọng. Bổ xung thật nhiều chất tăng cơ, tăng can xi để cần cổ gà to hơn. Ngoài những thức ăn thông thường như thóc, lạc, ngô thì cũng nên bổ xung các chất tanh như lươn, cá, thịt bò, thịt lợn.

Ngoài ra, chế độ bổ xung thêm rau xanh, canxi cũng hết sức chú ý. Nếu có thể thì bổ xung đều đặn nhưng không nên dùng thường xuyên. Nên bổ xung nhiều nhất trong giai đoạn gà phát triển. Đặc biệt nhất là giai đoạn gà đang thay lông. Nó cũng giống như con người khi đã hình thành khung xương thì chúng không thể to xương, cao hơn được nữa.

Lưu ý: khi muốn bổ xung canxi cho gà thì đừng quên cho gà phơi nắng. Muốn gà hấp thụ tốt canxi nhất thì phơi nắng là cách hữu hiệu nhất.

Theo Phạm Ngân_Tổng Hợp

Trich dẫn: minhgachoi.com

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.