Xây chuồng gà chọi nên lưu ý gì?

mất:3 phút, 15 giây để đọc.

Xây dựng mô hình chuồng gà chọi là một quá trình đòi hỏi người làm phải nắm rõ một số kỹ thuật nhất định. Từ đó sẽ đảm bảo làm nên được những chiếc chuồng gà chọi khoa học và hợp lý. Dưới đây sẽ là một số lưu ý khi xây dựng mô hình chuồng gà để các bạn tham khảo.

Chia sẻ cách nuôi gà chọi không phải ai cũng biết | Dịch vụ luật sư Hà Nội

Việc đầu tiên cần làm là phải xác định số lượng gà bạn sẽ nuôi

Việc xác định số lượng gà bạn dự định nuôi sẽ giúp bạn tính toán được diện tích thích hợp cho việc làm chuồng gà sao cho phù hợp nhất. Thông thường mỗi một con gà cần có một khoảng diện tích nhất định để hoạt động  khoảng 30-50cm; do vậy bạn cần phải tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo môi trường sống cho đàn gà chọi. Một không gian sống thoáng đãng và ổn định sẽ tạo điều kiện cho gà chọi phát triển một cách toàn diện nhất và đạt năng suất tốt nhất. 

Thiết kế mô hình làm chuồng gà chọi

Việc thiết kế mô hình chuồng gà chọi luôn phải đảm bảo rằng những chiếc chuồng gà – nơi ở của gà chọi phải được thoải mái, chắc chắn nhất.

Khi thiết kế mô hình làm chuồng các bạn cần lưu ý đến một số điều sau:

Lựa chọn nguyên vật liệu để làm chuồng gà: Sắt, gỗ, tre, lưới, thép….

Chuồng gà cần phải được thiết kế đảm bảo cao hơn so với mặt đất để tránh bị ẩm thấp và thoáng đãng cho ngôi nhà của những chú gà chọi; hạn chế được bệnh tật cho gà. Bên cạnh đó chúng còn mang lại khả năng bảo vệ an toàn cho gà tránh khỏi các con vật tấn công khác như rắn hay cáo…

Cần thiết kế những thanh ngang trong chuồng gà cao hơn nền để làm chỗ cho gà đi ngủ.

Việc lựa chọn kiểu dáng thiết kế với nhiều lỗ cửa thông gió sẽ mang đến những lợi ích nhất định cho việc làm chuồng gà chọi. Giúp chuồng gà được thoáng khí hơn

Chuẩn bị nguyên vật liệu để xây dựng mô hình làm chuồng gà chọi

Sau khi đã tiến hành lên phương án thiết kế xây dựng chuồng gà; bạn bắt đầu chuẩn bị đầy đủ những nguyên vật liệu đảm bảo phù hợp với kích thước hay tiêu chuẩn chuồng gà mà bạn đã tính toán ban đầu.

Tiến hành xây dựng chuồng gà chọi

Việc xây dựng mô hình chuồng gà phải được thực hiện theo một quy trình nhất định tuần tự theo từng bước; đảm bảo đúng với những tiêu chuẩn và quy định đã đặt ra.

Phải đảm bảo đồ ăn và thức uống dành cho gà được đặt ở dưới đất; và để ở không gian bên ngoài chuồng gà để đảm bảo vệ sinh tốt nhất; không gây bẩn mất vệ sinh cho khu vực chuồng gà

Khi xây dựng chuồng gà chọi bạn cũng cần lưu ý để lựa chọn những thiết bị cách nhiệt; để bảo vệ cho gà không bị nắng nóng bởi thiết tiết oi bức của mùa hè; đồng thời cũng không quá lạnh lẽo khi mùa đông.

Bạn nên sử dụng lưới để quây quanh khu vực chuồng gà; nhằm tạo không gian rộng cho gà chọi chạy bộ rèn luyện sự săn chắc cho cơ thể.

Kết Luận

Với những lưu ý trong quá trình xây dựng mô hình chuồng gà chọi như trên; bạn có thể nắm được những kinh nghiệm nhất định trong việc làm chuồng gà chọi của mình. Từ đó các bạn có thể xây dựng nên những mô hình làm chuồng gà chọi sao cho đảm bảo đúng tiêu chuẩn và yêu cầu nhất định.

Nguồn: dagathomo.bet

Tác giả: Hồng Phúc

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.