Trang Trại Chăn Nuôi Gia Cầm Độc Đáo Ở Bỉ

mất:3 phút, 19 giây để đọc.

Trang trại gia cầm của Henk Ghyselen nằm ở một khu căn cứ không quân Koksijde, Bỉ. Đường băng của khu căn cứ này được sử dụng để làm đường lái xe vào trang trại. Để được mở rộng sản xuất, chủ trang trại phải có giấy phép của chính quyền địa phương và quản lý quân sự khu vực. Đây có lẽ là trang trại chăn nuôi gia cầm độc đáo nhất ở nước Bỉ.

Henk Ghyselen đã thừa kế trang trại này từ gia đình năm 1993, lúc này ông mới 25 tuổi. Thời điểm đó, trang trại chỉ trồng cây lúa mỳ nhưng vì thị trường lúa mỳ ế ẩm, Henk đã chuyển đổi sang chăn nuôi gà lông trắng và thêm một số gia súc; đồng thời duy trì trồng trọt trên diện tích 25 ha đất của gia đình.

Trang trại gà có lính canh gác

Ở đây tiếng ồn của những con gà luôn bị át bởi tiếng máy bay tại đường băng nằm kế bên trang trại. Khách muốn tới trang trại phải đăng ký trước tiên với trưởng khu vực quản lý căn cứ không quân vì đường lái xe vào trang trại chính là đường bang của khu không quân.

An ninh ở đây luôn được siết chặt, và không một ai có thể ra vào trang trại mà chưa thông qua kiểm tra an ninh. Nhân viên bảo vệ giám sát 24/24 nên trại nuôi này cực kỳ an toàn.

Khu căn cứ không quân này được xây dựng bởi các quân nhân Đức vào thời Thế chiến thứ 2. Sau chiến tranh, Bộ Quốc phòng Bỉ đã lấy cơ sở này. Đây là trang trại thuộc sở hữu tư nhân nhưng nằm ngay trong một khu quân sự quốc gia.

Trang Trại Chăn Nuôi Gia Cầm Độc Đáo Ở Bỉ

Quy mô trang trại lên đến 85 nghìn con

Henk Ghyselen xây khu nuôi gà lông trắng đầu tiên của anh với quy mô 25 nghìn con năm 1993. Ông nuôi mỗi giống gà là Ross. Đây là giống gà không bị stress từ các tiếng ồn máy bay, thậm chí chúng có thể đi lại tự do quanh trại nuôi và không sợ tiếng ồn từ những chiếc máy bay này.

Tiếp nối thành công Ghyselen xây tiếp khu nuôi với sức chứa 25 nghìn con năm 1995. Sau đó là khu nuôi thứ 3 với quy mô 35 nghìn con năm 2014, đã giúp nâng tổng số gia cầm của toàn trang trại Ghyselen lên thành 85 nghìn con.

Ông cũng lắp đặt ở đây một máy trao đổi nhiệt Agro Supply kế bên các chuồng nuôi để giúp tăng nhiệt tối đa 12ºC. Nhờ đó, trang trại đã tiết kiệm chi phí về năng lượng đáng kể.

Quy mô trang trại lên đến 85 nghìn con

Bước cải tiến công nghệ chăn nuôi

Gà con 1 ngày tuổi ở trang trại được nhập từ Broeierij Lafaut; đây là 1 doanh  nghiệp chăn nuôi có cở sở ở Pháp và Bỉ. Ghyselen đã chia sẻ rằng: Tỷ lệ chuyển đổi thức ăn trung bình ở mức 1,55. Gà xuất chuồng sau 35 ngày sẽ đạt trọng lượng gần 2 kg.

Ghyselen đã sử dụng một số công nghệ mới vào cho trang trại của mình:

  • Các lắp xoáy dẫn không khí ở 2 chuồng nuôi cũ sẽ được ông thay toàn bộ bằng van hiện đại để giúp kiểm soát tốt hơn các điều kiện không khí bên trong chuồng nuôi.
  • Henk Ghyselen cũng đã thay hệ thống xịt nước đầu năm 2020 để nhằm duy trì nhiệt độ bên trong chuồng nuôi để tránh sốc nhiệt cho vật nuôi trong những trường hợp thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Nguồn: nguoichannuoi

Tại Sao Cần Sát Trùng Chuồng Trại Chăn Nuôi

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.