TOP 6 món ăn từ gà dễ nấu giúp bạn tăng cường sức khỏe

mất:6 phút, 4 giây để đọc.

là một trong các loại thực phẩm quen thuộc. Chúng ta có thể biến tấu thành nhiều món ăn từ gà. Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết nên lựa chọn chế biến món ăn nào; thì hãy tham khảo các món ăn ngon từ gà qua bài viết dưới đây.

TOP món ăn từ gà tăng cường sức khỏe

1. Gà hầm thuốc bắc

Đây là món ăn giàu chất dinh dưỡng là một trong những món ngon cho bà bầu và người gầy yếu cần phục hồi sức khỏe. Sự kết hợp giữa thịt gà và thuốc bắc không chỉ cung cấp các dưỡng chất cần thiết mà còn có lợi cho người mắc các bệnh tim mạch, giúp cải thiện giấc ngủ và bồi bổ trí não.

Gà ác mua về rửa sạch, cho vào nồi cùng hoài sơn, xuyên khung, sinh địa, mạch môn, mạch môn, bạch truật, đỗ trọng, huyền sâm và các vị thuốc bắc, mỗi vị khoảng 5g. Cho nấm đông cô, táo đen, long nhãn và 1 thìa cà phê muối, đổ nước dừa tươi vào nồi nấu khoảng 2 tiếng. Cuối cùng, cho dâu tằm vào rồi tắt bếp, dọn ra đĩa và thưởng thức.

2. Gỏi gà lá chanh chua ngọt

Món gỏi gà lá chanh chua ngọt có thể là một gợi ý hay.

Nguyên liệu làm món gỏi gà lá chanh chua ngọt gồm có đùi gà, lá chanh, hành, ngò, ớt, gia vị (đường, muối, nước cốt chanh, nước mắm và một chút tiêu).

Đùi gà mua về rửa sạch, luộc chín rồi xé nhỏ sau khi để nguội. Rửa sạch lá chanh và cắt nhỏ. Rau mùi và ớt cắt nhỏ. Cắt hành tây thành từng lát mỏng, sau đó ngâm giấm và đường, đậy nắp lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút.

Sau đó vớt hành tây ra, vắt lấy nước trộn đều với thịt gà, nêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh và 2 thìa cà phê nước mắm. Trộn đều để làm nước trộn gỏi, cuối cùng cho lá chanh, ngò gai, ớt và một chút tiêu để tạo mùi thơm đặc trưng cho món ăn. Như vậy là bạn đã hoàn thành món gỏi gà lá chanh chua ngọt vô cùng thơm ngon và hấp dẫn rồi.

3. Gỏi gà bắp cải

Món gỏi gà ngon không thể thiếu món gỏi gà bắp cải. Gỏi gà bắp cải là một món ăn ngon, vị thịt gà thơm ngọt cộng với vị rau thanh mát và vị chua chua ngọt ngọt. Món này có hương vị hấp dẫn, kích thích vị giác của mọi người rất nhiều. Đặc biệt, món ăn này thích hợp cho những dịp lễ, Tết, sum họp gia đình.

Đùi gà sau khi làm sạch bạn cho vào nồi luộc chín, vớt ra để nguội rồi xé thành từng sợi nhỏ. Chuẩn bị riêng hành tây, bắp cải và cà rốt. Ướp hành với 1 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê giấm trong 15 phút. Ướp bắp cải với một thìa cà phê muối trong khoảng 10 phút. Tiếp tục pha nước chấm theo tỉ lệ sau: 2 thìa đường. 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa tỏi, ớt băm.

Tiếp theo, bạn cho thịt gà, hành tây, bắp cải, cà rốt, rau thơm vào tô, trộn đều nước sốt thịt đã chuẩn bị cho thấm đều gia vị rồi thưởng thức. Để món ăn ngon hơn, bạn có thể bọc salad lại và cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng trước khi ăn.

4. Gà nướng mật ong

Hương vị ngọt ngào của mật ong thấm đều lớp gà nướng giòn tan tạo nên món gà nướng mật ong rất được yêu thích. Để làm gà nướng mật ong, bạn cần chuẩn bị cánh gà, mật ong tự nhiên, các loại gia vị như dầu hào, nước tương, ngũ vị hương, tỏi, hành, ớt bột và các loại gia vị nêm nếm khác.

Đầu tiên, bạn sơ chế cánh gà, ngâm sơ qua nước muối, rửa sạch lại với nước lạnh, dùng dĩa hay tăm đâm đều phần thịt gà rồi chặt thành từng khúc vừa ăn. Tiếp đến bạn pha nước xốt bằng cách trộn đều các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn, tiến hành ướp gà với nước xốt trong khoảng 30 phút.

Sau đó bạn nướng gà trên lửa than hoặc dùng lò nướng, vừa nướng vừa dùng cọ quét đều nước xốt ướp lên bề mặt của thịt gà. Khi thịt gà chín mềm thì tắt lò, dọn món ra đĩa và dùng kèm với rau sống, đồ chua.

5. Gà kho măng

Bạn có thể chế biến thêm một món gà ngon nữa để làm phong phú thêm món ngon hàng ngày của gia đình, đó là gà hầm măng. Đùi gà mua về rửa sạch, để ráo, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó ướp gà với hành khô băm nhỏ, nước mắm, hạt tiêu, để ngấm gia vị trong khoảng 1 tiếng.

Măng tươi rửa sạch; để ráo, thái miếng nhỏ. Tiếp tục cho măng vào nấu khoảng 10 phút để măng bớt chua. Sau khi luộc xong rửa lại bằng nước lạnh. Phi hành tím trên chảo nóng rồi cho thịt gà vào xào chín. Tiếp theo, bạn cho măng vào xào cùng; thêm một chút nước, nêm nếm gia vị; đậy vung đun trên lửa nhỏ để măng chín mềm.

6. Cánh gà chiên nước mắm

Cánh gà chiên nước mắm đang ngày càng trở nên phổ biến; và có thể dễ dàng bắt gặp ở quán vỉa hè; tiệm ăn bình dân cho đến những nhà hàng sang trọng. Cánh gà chiên nước mắm là món ngon từ gà dễ làm; cách chế biến vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần chuẩn bị cánh gà ngon; các loại gia vị như nước mắm, đường và tỏi.

Cánh gà sau khi mua về đem rửa sạch với muối trắng rồi rửa lại với nước lạnh. Để thịt gà ráo nước rồi chặt thành từng miếng dễ ăn. Cho cánh gà vào rán ngập dầu với mức lửa to; đến khi lớp da gà có độ giòn và chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra; thấm bớt dầu bằng khăn giấy.

Tiếp đến bạn phi thơm tỏi trên chảo dầu nóng; cho lần lượt 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường vào; đun sôi cho hỗn hợp gia vị sôi trở lại thì thả cánh gà vào. Chiên cánh gà cho đến khi thịt ngấm đều gia vị nước mắm; và chuyển màu vàng sáng thì tắt bếp, dọn món ra đĩa và thưởng thức.

Khi thưởng thức cánh gà chiên nước mắm; chắc hẳn bạn sẽ bị cuốn hút bởi màu vàng ruộm bắt mắt; có vị mặn, quyện với mùi hương đặc trưng của tỏi và nước mắm. Để ngon miệng hơn, bạn nên dùng kèm món ăn với cải non; xà lách hoặc rau húng… Đặc biệt, đây cũng là món ăn thích hợp ăn cùng cơm nóng.

Theo Daotaobeptruong.vn
Phạm Ngân

, , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.