Nuôi Gà Trên Sân Thượng – Hiện Đại, Hợp Vệ Sinh

mất:3 phút, 30 giây để đọc.

Nuôi gà trên sân thượng là mô hình chăn nuôi vừa giúp tiết kiệm không gian lại đảm bảo cung cấp được thực phẩm sạch cho gia đình bạn. Tuy nhiên cần phải chú ý nuôi như thế nào để  hợp vệ sinh và gà nuôi phát triển tốt nhất.

Nuôi gà ở trên sân thượng

Nếu gia đình bạn ở tại khu vực thành phố thì việc chăn nuôi gà dạng trang trại hay thả vườn thật sự khó. Nhưng bạn biệt không nếu nhàn bạn có sân thượng thì dây cũng là một mô hình chăn nuôi đáng suy nghĩ đấy! Công việc nuôi gà ở trên sân thượng không quá khó nhưng mà cần phải biết cách chăm sóc và giữ vệ sinh chuồng trại hay khu vực sinh sống cho thật tốt.

Cần chú ý những gì khi nuôi gà trên sân thượng

Gà được nuôi trên sân thượng để có phát triển khỏe mạnh bình thường, cho ra năng suất cao và đặc biệt là không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình bạn thì cần phải lưu ý những điều sau:

Nên xây dựng chuồng trại thích hợp

Chuồng trại luôn là yếu tố quan trọng cần được nhắc đến đầu tiên khi nói đến nuôi gà trên sân thượng. Để nuôi gà ở khu vực này cần phải chuẩn bị chuồng trại cho phù hợp. Vì không gian có giới hạn lại gắn liền với những sinh hoạt trong gia đình vậy nên cần đảm bảo gà được nuôi sẽ không thể chạy ra ngoài, nhảy sang khu vực của hàng xóm, bay lung tung hay gây ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh.

Nuôi Gà Trên Sân Thượng – Hiện Đại, Hợp Vệ Sinh

Loại chuồng nuôi thích hợp cho mô hình chăn nuôi này là loại chuồng lưới sàn cao. Khi lắp ráp chuồng, nên đổ thêm một lớp cát dưới phần sàn để chân gà không bị khô và cũng dễ dàng vệ sinh hơn. Nên đặt chuồng nuôi ở hướng ít gió thổi để giúp mùi hôi từ chuồng gà không bị phát tán gây ảnh hưởng những hộ gia đình khác

Vệ sinh chuồng trại sạch sẽ và thường xuyên

là loại gia cầm ăn tạp, vì lượng thức ăn mỗi ngày của gà khá lớn nên lượng phân thải ra mỗi ngày cũng rất nhiều. Nếu như không chú ý vệ sinh thương xuyên thì sẽ rất dễ gây mùi khó chịu, bám lâu. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến các hoạt động sinh hoạt của gia đình bạn; và cả nhà hàng xóm xung quanh. Ngoài ra cũng dễ làm gà mắc bệnh hơn vì khu vực sống kém vệ sinh.

Hãy dọn phân gà thường xuyên để bảo vệ môi trường sinh sống, ngăn chặn những dịch bệnh của gà có thể phát sinh.

Vệ sinh chuồng trại sạch sẽ và thường xuyên

Xử lý mùi hôi của chuồng gà bằng cách sử dụng men

Để ngăn chặn mùi hôi gây ảnh hưởng cuộc sống gia đình bạn; thì cần sử dụng đến các loại men để giữ vệ sinh chuồng, khử mùi hiệu quả. Sau khi mua men vi sinh để khử mùi cho chuồng nuôi, thì nên rải trực tiếp vào chuồng.

Trồng cây xanh bên cạnh khu vực chuồng nuôi gà

Nên dành một không gian nhỏ trên sân thượng để trồng thêm các loại rau hay chậu cây cảnh; bên cạnh khu vực chuồng gà. Điều này giúp cho việc chăn nuôi gà vì nhờ cây quang hợp; mà lượng không khí sạch sẽ thoát ra. Đồng thời giúp làm giảm mùi hôi của gà đi.

Phân gà cũng có thể tận dụng để bón phân cho cây trồng; vừa tốt lại tiết kiệm được chi phí.  Nuôi gà trên sân thượng là một ý tưởng hiện đại; mới lạ và tuyệt vời giúp bạn có được nguồn thực phẩm sạch cho gia đình mình.

Nguồn: gachaybo

Hướng dẫn xây dựng chuồng trại nuôi gà khoa học

 

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.