Lâm Đồng Trở Thành Nơi Phát Triển Mạnh Nông Sản Hữu Cơ

mất:3 phút, 25 giây để đọc.

Nông sản hữu cơ phát triển rất mạnh tại Lâm Đồng trong thời gian trở lại đây. Xuất phát từ những điều kiện thuận lợi của thiên nhiên mang lại. Tỉnh Lâm Đồng đã có đề xuất kế hoạch phát triển toàn tỉnh. Với mục tiêu trở thành khu vực phát triển mạnh về nông sản trên cả nước.

Phát triển nông sản hữu cơ để bảo vệ môi trường và sức khỏe

Theo Sở NN-PTNT Lâm Đồng, những năm gần đây chất hóa học bị lạm dụng quá nhiều.  Vì nguyên nhân này đất đai bị thoái hóa, chất lượng nông sản bị suy giảm. Nguồn nước cũng vì thế mà trở nên không còn an toàn, đa dạng thực vật bị đe dọa. Chính vì thế thực hiện nông nghiệp hữu cơ để hướng đến sản xuất lâu dài. Và góp gần tạo ra sản phẩm bảo vệ sức khỏe cho đất, hệ sinh thái và con người.

Lâm Đồng Trở Thành Nơi Phát Triển Mạnh Nông Sản Hữu Cơ
Phát triển nông sản hữu cơ để bảo vệ môi trường và sức khỏe

Theo thống kê trên cả nước có khoảng 33/63 tỉnh thành có hoạt động sản xuất nông nghiệp hữu cơ. Tổng diện tích nông sản hữu cơ vào khoảng 76,6 nghìn ha. Trong đó, Lâm Đồng có khoảng 213ha diện tích sản xuất nông sản được chứng nhận.

Lâm Đồng được xem là địa phương có nhiều tiềm năng để phát triển mạnh mẽ nông nghiệp hữu cơ. Đất đai được chuyên gia đánh giá là phù hợp cho đa dạng hóa các loại cây trồng, vật nuôi. Người tiêu dùng trong và ngoài nước đang có xu hướng chuyển sang dùng sản phẩm hữu cơ. Những sản phẩm này mang lại hiệu quả rất tốt cho sức khỏe con người.

Bên cạnh những ưu điểm về điều kiện khí hậu tại Lâm Đồng. Công nghệ canh tác kỹ thuật cao sẽ giúp cho việc phát triển sản phẩm hữu cơ dễ dàng hơn. Tỉnh Lâm Đồng hứa hẹn là nơi phát triển mạnh về mô hình nông sản hữu cơ.

Lâm Đồng mở rộng diện tích và quy mô nông nghiệp.

Với chương trình nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020-2025. Tỉnh Lâm Đồng hướng đến gia tăng diện tích trồng trọt hữu cơ lên 1,6 nghìn ha. Trong đó diện tích trồng các loại rau quả vào khoảng 250ha với tổng sản lượng 6,5 nghìn tấn. Bên cạnh đó diện tích cây ăn quả hữu cơ dự kiến 200ha với sản lượng 1,3 nghìn tấn.

Lâm Đồng Trở Thành Nơi Phát Triển Mạnh Nông Sản Hữu Cơ
Lâm Đồng mở rộng diện tích và quy mô nông nghiệp.

Đối với chăn nuôi, địa phương triển khai đề án với các đối tượng như bò sữa, bò thịt và đàn gà. Trong đó, đàn bò sữa hữu cơ dự kiến đạt 2 nghìn con, sản lượng sữa hàng năm là 5,8 nghìn tấn. Đàn bò thịt hữu cơ khoảng 400 con với sản lượng thịt khoảng 48 tấn. Gà lấy trứng khoảng 20 nghìn con với sản lượng ước tính 3.2 triệu quả.

Ông Nguyễn Văn Châu, Phó giám đốc Sở nông nghiệp phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng cho biết. Địa phương sẽ phát triển nông nghiệp hữu cơ theo hướng phù hợp với điều kiện thực tế. Và đảm bảo không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, những chất hóa học…

Địa phương cũng gắn liền việt phát triển hữu cơ cùng với bảo vệ môi trường sống. Mục tiêu bảo vệ chất lượng đất, nguồn nước và nông sản được đặt lên hàng đầu.

“Tỉnh hướng đến phát triển nông nghiệp hữu cơ mang lại chất lượng cao và thân thiện môi trường. Khuyến khích phát triển sản xuất các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ trên toàn khu vực. Đưa Lâm Đồng trở thành địa phương có trình độ sản xuất nông sản hàng đầu cả nước”, ông Nguyễn Văn Châu thổ lộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.