Mô Hình Nuôi Gà Sạch Dùng Nhạc Giao Hưởng

mất:3 phút, 44 giây để đọc.

Mô hình nuôi gà sạch của chị Lê Thị Thanh Thu sinh năm 1994 ở Ba Ngòi, Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa đang thu hút rất nhiều bạn trẻ muốn khát khao làm giàu với nông nghiệp chăn nuôi. Cùng tìm hiểu về phương pháp nuôi gà sạch dùng nhạc giao hưởng không lời độc đáo của cô nông dân trẻ này với xxe.com.vn nhé!

Trang trại của Thanh Thu nằm cách trung tâm Thành phố Cam Ranh khoảng tầm 8km, đi theo con đường nhựa, không khó để nhìn thấy trại gà sạch của cô gái trẻ làm giàu nhờ mô hình nuôi gà đầy độc đáo – cho nghe nhạc giao hưởng Beethoven không lời.

Trang trại chăn nuôi độc đáo của cô nông dân 9x

Qua tìm hiểu chị Thanh Thu đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành môi trường với tấm bằng loại giỏi. Mặc dù, chị được nhận vào làm ở các công ty doanh nghiệp với mức lương rất hấp dẫn. Thế nhưng, cô gái trẻ 9X này vẫn quyết từ bỏ công việc nhà nước để tìm hướng phát triển mới. Khát khao ngày ấy bây giờ đã trở thành hiện thực với cô gái trẻ.

Chị Thanh Thu chia sẻ: “Sau khi tốt nghiệp ra trường, tôi nghĩ phải làm một cái gì đó có ích cho gia đình và cũng như xã hội. Từ đây, tôi tìm hiểu đến rất nhiều chương trình khởi nghiệp của các thanh niên trong cả nước từ: trang trại trồng rau sạch, nuôi lợn sạch… và tôi quyết định chọn mô hình nuôi gà sạch. Cách nuôi gà này rất khác so với các cách nuôi truyền thống của nông dân”.

Trang trại chăn nuôi độc đáo của cô nông dân 9x

Phương pháp sử dụng âm nhạc trong chăn nuôi gà

Thời gian cho nghe nhạc sẽ tùy thuộc vào độ tuổi của gà. Đối với gà dưới một tháng tuổi sẽ cho nghe những loại nhạc nhẹ 24/24. Khi gà đủ 1 tháng tuổi thì chỉ cho nghe vào ban ngày, tiếng nhạc nghe nhẹ nhàng du dương bằng những giai điệu giao hưởng. Nhờ đó, đàn gà của cô nông dân trẻ đã làm quen với tiếng nhạc nên khi nuôi nếu lỡ gặp tiếng ồn phát ra cũng không bị giật mình. Điều này, giúp cho đàn gà giảm stress, phát triển nhanh hơn, hoạt động nhanh nhẹn. Công việc này chị Thu đã thực hiện được gần 2 năm nay.

Hiện chị Thu đang nuôi loại giống gà ri chất lượng cao, giống gà ri này có nguồn gốc từ huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình. Chị Thanh Thu cho biết rằng, giống gà ri có sức chống chịu môi trường rất tốt, thịt vàng ngọt, ngon. Tính đến nay chị đã hoàn thiện nuôi được 5 đợt gà có hiệu quả mang lại cao hơn các giống gà khác.

Mô Hình Nuôi Gà Sạch Dùng Nhạc Giao Hưởng

Trang trại của chị Thu nuôi dao động từ 1 nghìn – 1.5 nghìn con; sau tầm 4 tháng nuôi thì sản lượng thịt của gà đạt từ 1,6 kg – 1,8kg/con. Giá đem xuất bán bình quân sẽ tầm 90 nghìn đồng/kg gà sống; và trên 140 nghìn đồng/kg với gà đã được làm sạch.

Thành công với mô hình chăn nuôi độc đáo của nông dân 9x

Mô hình này mang lại cho chị Thanh Thu thu nhập trên 13 triệu đồng/tháng; và khoảng đến 150 triệu đồng/năm. Những thức ăn cho đàn gà nuôi chủ yếu đều ngoài tự nhiên; đã được lên men hoặc nấu chín trước khi cho gà sử dụng.  Dự kiến trong thời gian tới chị Thu sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình này thêm nữa.

Theo Trạm Chăn nuôi và thú y ở Thành phố Cam Ranh; đây là mô hình nuôi gà cho nghe nhạc đầu tiên của thành phố. Nó vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao; và tạo ra những sản phẩm đáp ứng được nhu cầu người tiêu dùng. Đồng thời hạn chế được những ảnh hưởng đến môi trường; bởi trang trại có sử dụng hệ thống đệm lót sinh học trong chăn nuôi

Nguồn: Tin nông nghiệp

Những Kinh Nghiệm Để Nuôi Giống Chim Bồ Câu

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.