Mách nông hộ cách trị mạt gà đơn giản mà hiệu quả

mất:3 phút, 2 giây để đọc.

Cách trị mạt gà khá dễ, bạn có thể áp dụng các biện pháp dân gian hoặc sử dụng thuốc Tây y. Áp dụng chữa trị ngay cho đàn gà của gia đình bạn

Mạt gà có thể trị bằng liệu pháp dân gian hoặc bằng thuốc Tây y. Trong bài viết này, chúng tôi hướng dẫn nông hộ trị mạt gà bằng cả 2 cách. Đảm bảo hiệu quả tốt, loại bỏ mạt gà 100%.

Cách trị mạt gà bằng các biện pháp dân gian

Rắc vôi bột trị mạt gà

Vôi bột không chỉ giúp xử lý các vấn đề ô nhiễm, mầm bệnh mà còn giúp xua đuổi mạt gà rất tốt. Cách làm cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần lấy vôi bột rắc toàn bộ không gian trong chuồng gà. Đặc biệt là những góc hoặc ổ ngóc ngách thường là các ổ mạt lớn. Những con mạt gà sẽ được xử lý một cách nhanh chóng.

Theo kinh nghiệm của cha ông, mạt gà rất sợ vôi bột. Do đó, dùng vôi bột cực kỳ hiệu quả khi chăn nuôi gà.

Dùng cây mần tươi, sầu đâu xua đuổi mạt

Ngoài vôi bột, bạn có thể sử dụng một số cây cỏ. Những loại cây này có tác dụng diệt và đuổi con bọ mạt trên gà rất tốt. Trong nhựa cây của chúng có các chất khiến mọt gà bị chết hoặc xua đuổi chúng ra khỏi không gian chuồng gà. Tuy nhiên với việc cuộc sống hiện đại nên tìm những loại cây này khó hơn.

Hãy lấy lá cây, cành cây non của cây mần tươi, sầu đâu đưa vào ổ hoặc chuồng gà. Chỉ trong vòng 2-3 ngày số lượng mạt gà sẽ giảm đi nhanh chóng. An toàn hiệu quả không ảnh hưởng tới sinh trưởng và phát triển của gà.

Dùng lá cây bạch đàn diệt mạt gà

Lá cây bạch đàn có tinh dầu khá hắc. Nó sẽ khiến mạt gà bị tiêu diệt nhanh chóng. Loại cây này tương đối dễ tìm so với những cây khác. Vì thế mà các sư kê yên tâm áp dụng cách trị mạt gà dân gian này nhé.

Hái lá cây bạch đàn đưa vào các ổ mạt gà trong chuồng gà, ổ ấp của gà và cảm nhận hiệu quả của chúng nhé.

Mách bạn cách trị mạt gà bằng thuốc Tây Y

Nếu không tìm được những loại cây chuyên dùng để đuổi mạt gà thì có thể sử dụng thuốc một cách hiệu quả nhanh chóng. Hiệu quả của những loại thuốc diệt mạt gà này hiệu quả ngay lập tức hoặc trong vài giờ.

Sử dụng các loại thuốc như Hantox hoặc Fedona để tiêu diệt những con mạt gà cực kỳ hiệu quả. Thuốc có thể duy trì hiệu quả trong nhiều ngày. Vì thế mà khách hàng có thể yên tâm là tất cả những con mạt gà sẽ bị loại bỏ hoàn toàn.

Cách sử dụng khá đơn giản khi chúng ta có thể pha vào các bình nhỏ dạng xịt để xịt vào chuồng gà, ổ gà. Còn nếu diện tích chuồng gà lớn thì có thể pha vào các bình phun thuốc sâu để tiêu diệt. Phun với diện tích lớn sẽ mang tới kết quả tốt.

Trên đây là 2 biện pháp trị mạt gà rất hiệu quả, bạn có thể áp dụng trong khu chăn nuôi của gia đình mình nhé. Đảm bảo những con mạt đáng ghét sẽ không xuất hiện đâu nhé. Chúc các bạn thành công với phương pháp này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.