Làm chuồng gà chọi bằng lưới B40 kết hợp nguyên liệu

mất:3 phút, 36 giây để đọc.

Một trong những cách làm chuồng gà chọi bằng lưới B40 nữa mà khách hàng có thể tham khảo. Đó là sử dụng lưới B40 kết hợp với sắt, gạch để tạo nên chuồng gà đẹp mắt.

1. Nguyên vật liệu cần chuẩn bị làm chuồng gà chọi

 • Gạch, cát, xi măng
 • Lưới B40
 • Khung sắt
 • Máy hàn xì, máy cắt.
 • Tấm bô lô xi măng hoặc mái nhôm

2. Các bước làm chuồng gà chọi

Bước 1: Xây khung cơ bản cho chuồng gà chọi

Tuỳ thuộc theo số lượng nuôi cũng như diện tích sử dụng mà tiến hành xây và phân chia chuồng gà hợp lý khi làm chuồng gà chọi. Chúng ta sử dụng lưới B40 làm phần cửa và phần ngăn cách giữa các chuồng gà. Do vậy gạch đá xi măng sẽ xây phần phía sau chuồng cũng như phần nền, móng của chuồng gà chọi.

Bước 2: Lắp ghép phần khung sắt vào móng, tường gạch

Sử dụng máy hàn xì tiến hành lắp ghép phần khung sắt, thép vào tường gạch. Bước này đòi hỏi bạn phải có kỹ thuật cũng như các loại máy hàn xì, cắt sắt thép phù hợp. Nếu không biết cách có thể đi nhờ hoặc thuê người.

Bước 3: Cắt lưới B40 gắn vào khung sắt

Chúng ta đo đạc và cắt các diện tích lưới B40 theo kích thước. Sau đó sử dụng máy hàn xì để gắn chúng vào các khung sắt. Như vậy sẽ tạo nên được sự chắc chắn tối đa.

Bước 4: Phủ mái nhôm hoặc bô lô xi măng

Sau khi đã hoàn thành phần khung rồi thì tiến hành phủ mái nhôm hoặc bô lô xi măng. Chi phí không quá cao nên có thể dùng bô lô xi măng. Tuy nhiên cần biết cách gắn chặt chúng vào để đề phòng mưa gió bay mất. Nếu với mái tôn nhôm có thể bắt vít để tạo sự chắc chắn.

3. Ưu và nhược điểm của việc làm chuồng gà chọi bằng lưới B40 kết hợp nguyên liệu

3.1. Ưu điểm

 • Độ chắc chắn cao và có khả năng chịu lực cực tốt. Vì thế mà có thể trèo lên thoải mái không sợ hỏng. Nếu được dùng máy hàn xì nữa thì chúng kiên cố tốt chịu được các loại động đất, rung lắc, mưa gió, bão bùng.
 • Chính độ chắc chắn cao khiến chúng có độ bền thoải mái. Nếu được quét sơn chống rỉ sét thì độ bền 3-4 năm là chuyện bình thường. Thích hợp với những ai thích làm chuồng nuôi lâu dài.
 • Mặc dù có thể dùng kìm cắt sắt để trộm tuy nhiên với các loại trộm thông thường thì có thể chấp hết. Kết hợp thêm cái ổ khóa nữa thì khó có thể xuyên thủng phòng tuyến này.
 • Với các mắt lưới B40 thì độ thông thoáng cực cao. Vì thế mà không sợ bí bách vào mùa hè. Đảm bảo sự mát mẻ khi sử dụng. Tuy nhiên vào mùa mưa, mùa lạnh thì nên tính tới phương án che chắn sao cho hợp lý.
 • Các mối hàn có thể bị tách rời nếu dùng búa đinh gõ. Vì thế mà nếu muốn tháo rỡ cũng nhanh và chúng ta có thể tái sử dụng vào các mục đích khác nhau.
 • Đảm bảo được nhiệt độ, độ thông thoáng của chuồng gà. Hơn nữa, mức độ thẩm mỹ của chúng cũng được nâng cao đáng kể.

3.2. Nhược điểm

 • Nhược điểm lớn nhất là mất nhiều công sức, cần phải khéo tay và có đồ nghề như máy cắt, máy hàn xì. Ngoài ra khi không sử dụng muốn tháo gỡ cũng mất nhiều thời gian.
 • Chính sự thông thoáng quá khiến cho việc kiểm soát nhiệt độ kém. Nếu nuôi gà công nghiệp hoặc thả vườn quy mô lớn cần có phương án che chắn hợp lý. Với mắt lưới to cũng có thể là nguyên nhân khiến gà chọi đánh nhau. Nếu không để ý kỹ có thể khiến gà xổng lồng mất đi một chiến kê hay.

Trên đây là hướng dẫn làm chuồng gà chọi bằng lưới B40 kết hợp nguyên liệu. Chúc bà con áp dụng thành công!

Nguồn: https://minhgachoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.