Kiếm Lời Gấp Chục Lần Từ Trái Dừa Lạ Dịp Tết

mất:4 phút, 15 giây để đọc.

Nhờ vào cách tạo hình độc đáo mà anh Huỳnh Thanh Tâm ở Bến Tre đã kiếm lời gấp chục lần từ trái dừa độc lạ bán dịp tết. Không ít người nghĩ việc tạo hình hay in chữ nổi trên trái dừa là điều không thể, thế nhưng với sự sáng tạo và mày mò, kiên trì của mình thì anh Tâm hiện 34 tuổi ở thị trấn Châu Thành, Bến Tre đã khiến nhiều người thán phục.

Nghiên cứu ra những giá trị sáng tạo giúp cho nguồn dừa Bến Tre phát triển

Sau nhiều năm kiên trì tìm hiểu và nghiên cứu, giờ đây cứ mỗi dịp cận tết Nguyên đán hằng năm thì vườn dừa của anh Thanh Tâm đều đặn cho ra đời hàng nghìn trái dừa độc đáo. Chúng được tạo hình, in chữ thư pháp độc lạ nhằm phục vụ nhu cầu chơi Tết, chưng Tết của nhiều khách hàng

Anh Thanh Tâm cho biết rằng bản thân anh đã ấp ủ ý tưởng này từ rất lâu. Trong một lần xem truyền hình anh Tâm thấy nông dân ở Nhật Bản đã làm ra dưa hấu vuông để bán với giá cao. Nên từ đó anh đã đi ngược xuôi các tỉnh thành ở miền Tây để tìm hiểu, tham quan các cơ sở tạo hình trái cây từ các nghệ nhân để được họ tư vấn và cũng như học hỏi thêm kinh nghiệm.

Nghiên cứu ra những giá trị sáng tạo giúp cho nguồn dừa Bến Tre phát triển

“Sau khi tham khảo qua nhiều nhà vườn tạo hình cho quả bưởi, dưa hấu khá thành công, cho giá bán cao gấp chục lần thông thường. Tôi nghĩ ngay đến trái dừa, đây là loại trái cây đặc trưng của quê hương Bến Tre tôi. Nếu in được chữ và tạo hình khác biệt thì trái dừa quê tôi sẽ bán được giá cao hơn, đồng thời giúp giải quyết nguồn lao động nhàn rỗi vùng quê” – anh Tâm đã chia sẻ.

Sản phẩm dừa độc đáo được khách hàng đón nhận nồng nhiệt dịp Tết

Dành nhiều thời gian tìm hiểu kỹ về chu kỳ phát triển của cây dừa, không ít lần thử nghiệm thất bại rồi đến thành công. Năm 2017 anh Thanh Tâm chính thức đưa ra thị trường 2 nghìn trái dừa đầu tiên được tạo hình hồ lô có in chữ thư pháp thể hiện lời chúc phúc năm mới và được khách hàng gần xa đón nhận rất nồng nhiệt.

Để chuẩn bị cho Tết Tân Sửu 2021 năm nay; anh Tâm đã chuẩn bị 3 nghìn sản phẩm dừa tạo hình của mình. Do những yêu cầu kỹ thuật cao nên sản phẩm dừa tạo hình năm 2021 vẫn chỉ là những mẫu truyền thống giống các năm trước như: dừa tròn và dừa hồ lô có in chữ thư pháp Tài – Lộc, Phúc – Lộc – Thọ. Mặc dù tỷ lệ không quá cao nhưng nhờ khâu tạo hình được cải thiện nên các sản phẩm thành công đều có mẫu mã cực kỳ đẹp mắt.

Kiếm Lời Gấp Chục Lần Từ Trái Dừa Lạ Dịp Tết

Các trái dừa thành công năm nay hạn chế nhưng nhu cầu khách hàng vẫn tăng

Anh Thanh Tâm cho biết; anh sẽ cần khoảng 6 tháng để có thể tạo ra một trái dừa tạo hình đạt yêu cầu. Trong đó với dừa hồ lô tỷ lệ thành công đạt mức 30 -40%. Do số lượng đều có hạn nên các sản phẩm dừa được tạo hình trong vườn nhà anh; hầu như đã được khách đặt từ trước. Ngoài khách hàng truyền thống đã đặt cọc 70% cho anh trước; nhu cầu mua làm quà của các cơ quan, doanh nghiệp vào hàng năm cũng khá lớn.

Thu nhập cao mùa nhờ bán dừa chưng Tết Nguyên Đán

Các sản phẩm dừa in chữ thư pháp; hiện đang được anh Tâm bán với giá từ 300 nghìn -400 nghìn đồng/trái; dừa tròn và 400 nghìn – 500 nghìn đồng/trái dừa hồ lô.

Thu nhập cao mùa nhờ bán dừa chưng Tết Nguyên Đán

Với cách làm sáng tạo độc đáo này này; anh Tâm cũng như nhiều nông dân miền Tây đã tạo thêm nhiều giá trị gia tăng; cho chính cây trái của quê hương mình. Từ đó mang lại nguồn thu nhập không hề nhỏ.

Cũng theo anh Tâm cho biết thì năm nay hạn mặn đến sớm. Nên đã ảnh hưởng lớn đến năng suất chất lượng của trái dừa; khiến vườn dừa của anh cũng như nhiều địa phương trồng dừa khác hay bưởi; tạo hình phục vụ Tết ở tại Bến Tre cũng có tỉ lệ đậu trái thấp hơn thông thường.

Nguồn: Thông tin 24h

Thị trường thịt và trứng gia cầm trên toàn cầu sẽ thay đổi khi dân số tăng?

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.