Hướng dẫn mẹ trẻ làm gà kho gừng ngon tốn cơm

mất:3 phút, 50 giây để đọc.

Món gà kho gừng có vị thơm ngọt của thịt gà, chấm cùng nước mắm gừng cay cay chắc chắn sẽ khiến bạn khó quên. Món ăn này không chỉ hợp với mùa đông mà ngay cả trưa hè bạn vẫn cảm nhận được hương vị đặc trưng của nó.

Sự kết hợp của thịt gà thơm nồng, thơm mùi gừng, cay cay của gừng băm và một chút khéo léo của người nấu đã khiến món gà kho gừng trở thành một món ăn hoàn hảo và khiến bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước để chế biến món ăn bổ dưỡng này dễ dàng hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Ngoài cách kho gừng tươi truyền thống, bạn cũng có thể lựa chọn đa dạng để hương vị món ăn thêm phần hấp dẫn. Món gà hầm gừng mang đến cho người ăn vị ngọt của thịt, hơi ấm của những lát gừng tươi, vị cay cay chắc chắn ăn một lần sẽ nhớ mãi. Để món ăn ngon và chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Gà: 1/2 con
Gừng: 50 gram
Hành tím: 2 củ
Dầu ăn: 1 muỗng canh
Đường: 1 muỗng canh
Nước mắm: 1 muỗng canh
Bột ngọt: 1/6 muỗng cà phê
Tiêu: 1/4 muỗng cà phê
Hành lá: lấy phần gốc trắng, 10 gram

Sơ chế nguyên liệu

Trước khi chế biến món gà hầm gừng, bạn có thể chuẩn bị các nguyên liệu sẵn có theo hướng dẫn sau:

Rửa gà với rượu trắng, muối và gừng đập dập để khử mùi tanh của gà. Gà sau khi rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn, nêm thêm 1-2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 củ gừng vào trộn đều. Ướp cùng nhau trong vòng 15 phút. Hành khô bóc vỏ, đập dập.

Các bước thực hiện

Với món gà kho gừng, các bước chế biến rất đơn giản nhưng lại là lựa chọn lý tưởng cho bữa cơm gia đình. Thịt gà có thể chế biến thành nhiều món ngon, bổ dưỡng khác nhau như gà kho gừng, gà gừng mật ong, gà hầm thuốc bắc, gà xào sả ớt… Tuy nhiên, món gà kho gừng luôn không thể bỏ qua. Nó đã giành được vị trí đầu tiên với hương thơm và hương vị thơm ngon. N

ếu bạn định sử dụng món ăn này làm thực đơn cho bữa cơm gia đình thì những thông tin sau chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều:

Bước 1: Bắc nồi lên, cho dầu ăn vào, đun mỡ nóng già, cho hành tỏi khô, gừng cắt lát mỏng vào, cháy một chút, nêm 1 thìa cà phê nước mắm cho thơm và hành tỏi gừng. Đây là một thủ thuật thú vị sẽ giúp món ăn của bạn rất thơm.

Bước 2: Cho thịt gà đã ướp vào xào cùng, đảo đều tay. Chú ý không để lửa quá cao, gà chín tới sẽ bị khô và mất đi vị ngọt trong gà. Chờ om cho đến khi gà trở nên mềm và chín, thơm, ngọt và ngon.

Bước 3: Tắt bếp, trút gà ra đĩa, rồi đổ phần nước kho lên trên để miếng thịt có màu đẹp mắt, mềm mại, cho thêm ít lát ớt, cọng ngò trang trí. Món gà kho gừng đậm đà đưa cơm, ăn lúc nóng mới ngon. Chúc bạn thành công.

Một vài lưu ý khi làm món gà kho gừng

Để món gà kho gừng thực hiện thành công, bạn nên chú ý đến một số lưu ý nhỏ sau:

Bạn nên chọn gà có trọng lượng từ 1,2-1,6 kg, thịt sẽ dai, chắc hơn.
Khi phi màu đường, bạn cần chú ý để lửa nhỏ. Nước đường vừa chuyển màu cánh gián thì cho thịt gà vào. Nếu nước đường chuyển sang màu đen, không nên dùng. Nếu không, sau khi kho xong, thịt gà sẽ không có màu đẹp, vị đắng.
Sau khi thịt gà đã đều nước màu và hơi săn lại, bạn có thể ngừng đảo thịt và đậy nắp lại. Thịt sẽ được chín bằng hơi và không bị rã.
Sau khi cho gừng, bạn có thể cho thêm một muỗng canh rượu gạo. Như vậy, vừa có nước dùng để chín thịt vừa giúp món ăn dậy mùi.

Trích dẫn từ Emoi
Phạm Ngân

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *