Hướng dẫn làm chuồng gà chọi bằng lưới B40 dạng hộp

mất:3 phút, 29 giây để đọc.

Lưới B40 là vật liệu phổ biến và không quá đắt cho người chăn nuôi nên đây là vật liệu làm chuồng được nhiều hộ chăn nuôi gà chọi chọn để xây chuồng. Tùy vào quy mô và điều kiện kinh tế mà bà con có thể chọn cho mình mô hình chuồng trại phù hợp. Bà con có thể tham khảo hướng dẫn làm chuồng gà chọi bằng lưới B40 dạng hộp dưới đây để điều chỉnh chuồng trại chăn nuôi gà chọi của mình cho phù hợp.

1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • Lưới B40
  • Que sắt hoặc inox dạng hộp
  • Máy cắt sắt nếu có
  • Dây sắt thép nhỏ.
  • Kìm, tô vit
  • Máy hàn xì nếu có

2. Các bước làm chuồng gà chọi

Bước 1: Định hình khung cho chuồng gà

Chúng ta tiến hành định hình phần khung cho chuồng gà chọi bằng lưới B40. Quyết định làm diện tích bao nhiêu, bao nhiêu chuồng, làm mấy tầng. Từ đó sẽ biết được nên kiếm bao nhiêu que sắt hoặc inox phù hợp.

Cắt các que sắt theo diện tích đã định sẵn. Tính toán số lượng thanh sắt, inox để làm khung. Số lượng khung sắt, inox bao gồm chiều cao, chiều dài, chiều rộng.

Tiếp đó chúng ta tiến hành buộc kết nối các thanh này lại với nhau. Nếu có máy hàn xì thì sẽ nhanh hơn và chắc chắn hơn. Còn nếu không có thì dùng dây thép buộc chắc chắn lại tại các mấu nối. Sử dụng kìm hoặc thanh sắt để siết chặt hơn dây buộc.

Bước 2: Bọc lưới B40 quây xung quanh

Tiến hành cắt lưới B40 theo diện tích chuồng gà chọi. Tiếp đó quây chung quanh chuồng gà thật căng. Nếu có máy hàn xì thì sử dụng còn không thì dùng dây thép buộc chặt như bước bên trên.

Chú ý thiết kế cửa ra vào sao cho hợp lý nhất. Nếu làm chuồng gà nhiều tầng nên thêm những thanh chắn để làm tầng cho chuồng gà.

Bước 3: Phủ mái che khi làm chuồng gà chọi

Nếu có thể thì mua một mái tôn hoặc mái bô lô xi măng để lợp mái che. Chi phí không quá đắt chỉ khoảng vài chục nghìn cho tới 1 – 200k cho một tấm bô lô xi măng mà thôi.

3. Ưu và nhược điểm khi làm chuồng gà chọi bằng lưới B40 dạng hộp

3.1. Ưu điểm

Điểm mạnh đầu tiên của việc làm chuồng gà chọi bằng lưới B40 đó chính là dễ làm. Chỉ việc một số cọc quây thành khung là hoàn toàn có thể thành chuồng gà đẹp & tinh tế và sắc sảo.

Tiếp theo chính là mức độ thoáng mát khi sử dụng. Với các mắt lưới bé của lưới B40 thì không khí luôn luôn được vận chuyển. Hạn chế tình hình ẩm thấp, bí khí làm độ ẩm không hề thấp. Giúp cho gà cách tân và phát triển tốt.

Chi phí làm chuồng gà bằng lưới B40 cũng không thật cao. Chúng dựa vào diện tích chuồng gà của hộ chăn nuôi. Khi không thực hiện thì có thể tháo dỡ đơn giản và hoàn toàn có thể tái sử dụng. Không tốn nhiều thời gian của bà con trong các việc này.

 

3.2. Nhược điểm

Chuồng gà bằng lưới B40 không còn tạo độ ẩm ổn định. Việc biến đổi nhiệt độ vô số hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động tới sự việc không chuyển biến thân nhiệt của gà. Làm gà dễ bị bé nhỏ hơn nếu không biết bảo hộ hợp lý khi mưa gió hoặc trời lạnh. Nếu chưa biết cách làm chuồng gà giải quyết và khắc phục điều đó rất dễ dẫn đến bị chết gà.

Không những thế, với các mắc lưới lớn của mình thì các sư kê nuôi gà chọi cũng buộc phải cảnh giác. Gà chọi có thể thò đầu qua lưới và thực hiện đá đánh nhau. Gây ra nhiều vết thương cho gà, như khiến gà gãy mỏ, gãy cựa, gãy chân.

Nguồn: https://minhgachoi.com

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.