Hướng dẫn chị em phụ nữ cách làm gỏi gà thơm ngon cho gia đình

mất:4 phút, 10 giây để đọc.

Món gỏi gà được nhiều người yêu thích vì dễ làm và ngon. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách làm gỏi gà thường có hành tây hoặc rau răm. Mời các bạn xem dưới đây cách sử dụng nguyên liệu hành tây để làm món ăn ngon này nhé.

Gỏi gà là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, kết hợp được vị ngọt của thịt gà và vị thơm của lá sen. Cách chế biến món gỏi gà cũng rất đơn giản và dễ dàng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo các cách sau:

Hướng dẫn cách làm gỏi gà hành tây

Nguyên liệu làm gỏi gà

+ 500g thịt gà (thịt gà nên chọn phần ức gà hoặc đùi gà để có nhiều thịt)

+ 1 củ hành tây 300g

+ 1 quả chanh

+ 1 mớ rau răm

+ Lạc rang sẵn 50g

+ 1 củ gừng nhỏ

+ 5 tép tỏi

+ Gia vị: tiêu, muối, đường

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế gà và nguyên liệu

– Để làm sạch gà, bạn có thể xát muối đều lên mình, sau đó rửa sạch, để ráo.

– Nướng gà trên lửa vừa, không quá to. Cho vài lát gừng vào nồi để khử bớt mùi tanh.

– Gà chín, vớt ra để nguội. Dùng hai tay xé thịt gà thành từng miếng nhỏ.

– Bóc vỏ hành và cắt khoanh. Sau đó, ngâm trong nước đá lạnh và giấm để giảm kích ứng khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo.

– Rửa sạch lá lốt, rửa lại với nước 2-3 lần, vớt ra rổ để ráo.

– Bóc tỏi, đập dập băm nhỏ.

Bước 2: Pha nước trộn gỏi gà

Để làm món gỏi gà ngon, bạn cần có nước sốt chuẩn. Pha nước chấm theo tỷ lệ: 2 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 thìa cà phê đường, 2 quả ớt tươi, 3 thìa cà phê nước mắm, 3 thìa cà phê nước lạnh và tỏi băm. Khuấy đều hỗn hợp cho đường tan, vừa ăn.

Bước 3: Trộn gỏi gà hành tây

Trong công đoạn sơ chế và chuẩn bị các nguyên liệu trên, bạn cần khuấy kỹ để thành món ăn.

– Cho thịt gà xé vào âu to, thêm 2 thìa nước trộn đã chuẩn bị ở trên, sau đó ướp khoảng 5 phút. Tiếp theo bạn cho hành tây, rau dăm, 2 thìa nước mắm vào trộn cùng.

– Sau 15 phút có thể bày gà ra đĩa, rắc thêm lạc rang giã nhỏ, hạt tiêu và có thể dùng ngay.

Hướng dẫn cách làm món gỏi gà bắp cải

Nguyên liệu chuẩn bị

– 250gr bắp cải

– 1 nửa củ hành tây

– 1 miếng thịt ức gà hoặc đùi gà

– 1 nửa củ cà rốt

– 1 nắm rau húng

– 1 quả ớt sừng

– 2 thìa nước mắm

– 2 thìa nước cốt chanh

– 1 thìa giấm gạo

– Muối, đường

Cách làm gỏi gà bắp cải

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

-Rửa sạch ức gà, luộc chín, vớt ra để nguội rồi xé nhỏ.

– Rửa sạch bắp cải và các loại rau, để ráo rồi thái nhỏ. Cho bắp cải vào tô, thêm 1 muỗng cà phê muối, xóc đều, ướp 10 phút để bắp cải mềm và giòn.

– Hành tím, rửa sạch, cắt khúc, cho vào bát, thêm một thìa cà phê đường, một thìa cà phê giấm gạo, trộn đều, ướp 15 phút rồi vớt ra.

– Rửa sạch cà rốt, gọt vỏ và cắt thành từng lát mỏng, sau đó cắt thành từng lát mỏng,

– Sấu, nhặt sạch lông non, rửa sạch và cắt khúc ngắn,

– Rửa sạch và cắt nhỏ ớt.

Bước 2: Pha nước

Nước trộn gỏi gồm có: 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê nước cốt chanh, ớt băm, khuấy đều cho đường tan hết.

Bước 3: Trộn

Cho bắp cải vào tô đựng hành tây, húng quế, cà rốt, thịt gà xé nhỏ và xà lách, sau đó đeo bao tay vào trộn đều các nguyên liệu. Bạn có thể trang trí bằng dưa chuột, cà chua bi hoặc rau thơm khi cần.

Một vài lưu ý

khi làm món gỏi gà

– Nên chọn hành tây có kích thước vừa phải.

– Để không chảy nước mắt khi cắt, bạn đặt hành tây vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 phút hay làm ướt dao.

– Bạn có thể bỏ qua công đoạn làm nước trộn gỏi bằng cách cho tất cả gia vị vào tô thịt gà, cà chua, hành tây để trộn cùng.

– Bạn nên trộn gà cùng 2 thìa nước mắm đã pha trước sau đó mới lần lượt cho hành tây, rau răm.

– Đế món gỏi gà thêm đậm đà bạn nên thêm vị chua ngọt của dấm, đường cùng chút cay cay của ớt tươi, vị thanh của hành tây sẽ giúp thịt gà trở nên hấp dẫn hơn

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món gỏi gà này!

Trích dẫn từ Eva.vn
Phạm Ngân

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.