Điểm mặt một vài món ăn mùa đông Hà Nội không thể thiếu

mất:3 phút, 24 giây để đọc.

Bất kể mùa đông hay mùa hè thì các hàng quán ven đường ở Hà Nội cũng luôn chật kín người ra, kẻ vào. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài món ăn nhất định phải thử vào mùa đông Hà Nội nhé. 

1. Phở

Với người Hà Nội, phở là món ăn của 4 mùa, mùa nào cũng có thể ăn phở. Tuy nhiên, cái cảm giác được thưởng thức bát phở nóng nghi ngút khói giữa tiết trời giá rét chắc chắn sẽ thú vị hơn nhiều trong những tháng mùa hè mồ hôi nhễ nhại.

Lang thang thưởng thức ẩm thực mùa đông Hà Nội

Những quán phở đông khách nổi tiếng của Hà Nội khi đông về phải kể đến phở Lý Quốc Sư,  phở Thìn, phở gốc cây phố Hàng Trống… Ngoài ra, các biến tấu khác của phở cũng thu hút nhiều tín đồ sành ăn như phở xào bắp bò Hàng Buồm (chỉ mở buổi tối), phở rán lòng xào Nguyễn Siêu, phở trộn, phở bò sốt vang Trần Hưng Đạo.

Lang thang thưởng thức ẩm thực mùa đông Hà Nội

2. Ốc luộc

Ốc luộc là một trong những món đầu bảng của các tín đồ yêu thích ẩm thực Hà Thành khi đông về. Một bát ốc vặn hoặc ốc mít luộc với lá sả, chấm với bát nước mắm chua cay pha rất chuẩn, thế là làm nên một bữa ốc ngon nhớ đời.

Lang thang thưởng thức ẩm thực mùa đông Hà Nội

Ốc luộc ngon nổi tiếng ở ga Trần Quý Cáp, phố Thụy Khuê, Lương Định Của. Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức thêm nhiều món ngon khác từ ốc như ốc xào sả ớt, ốc xào dừa, ốc xào me, bún ốc nóng, bún ốc nguội… dai, giòn khó cưỡng.

Lang thang thưởng thức ẩm thực mùa đông Hà Nội

3. Ngô nướng

Lang thang thưởng thức ẩm thực mùa đông Hà Nội

Không có nhiều quán ngon nổi tiếng như ốc và phở, bạn dễ dàng tìm thấy ngô nướng ở khắp mọi đường phố Hà Nội. Ngồi đợi bên bếp than hồng, chờ xuýt xoa, truyền tay những bắp ngô để là thú vui của rất nhiều bạn trẻ. Thành quả của những phút đợi chờ ấy là bạn được nhâm nhi những bắp ngô ngon, dẻo, thơm lừng khó quên.

4. Quẩy nóng

Lang thang thưởng thức ẩm thực mùa đông Hà Nội

Đơn giản mà nhớ lâu, đó là món quẩy nóng chấm nước mắm giấm, đu đủ. Quẩy nóng làm từ bột, được chiên giòn tan trên bếp, vốn là món ăn có phong vị Sài Thành nhưng nay đã du nhập vào Hà Nội và trở thành một phần không thể thiếu của ẩm thực thủ đô. Quẩy nóng ngon phải kể đến các quán sau sân vận động Hàng Đẫy hay trên phố Đê La Thành.

Xem thêm: Mẹo làm gà chiên cùng giấy nến, món ăn ‘không dầu mỡ’ cho gia đình

5. Lẩu

Ngồi bên nồi lẩu nóng bốc hơi là thú vui ấm cúng của người Hà Nội khi đông về. Lẩu Hà Nội có nhiều kiểu, quen thuộc nhất vẫn là lẩu bò, lẩu gà, lẩu thập cẩm… Khu phố dọc đường vào Ngũ Xã được mệnh danh là “phố lẩu” với các hàng lẩu san sát, giá cả không quá đắt và khách hàng có thể trải chiếu, ngồi ngay ngoài trời, ngắm hồ Tây bên cạnh.

Lang thang thưởng thức ẩm thực mùa đông Hà Nội

Ngoài ra, những tín đồ ẩm thực cũng không quên những món lẩu đặc biệt như lẩu bò nhúng giấm, nổi tiếng ở phố Hòe Nhai, Trần Xuân Soạn, lẩu ếch Tô Ngọc Vân hay lẩu ốc trên phố Trường Chinh.

6. Đồ nướng

Lang thang thưởng thức ẩm thực mùa đông Hà Nội

Là một món lai rai số môt cho dân nhậu; đồ nướng là loại ẩm thực luôn “lên ngôi” vào mùa đông. Các loại đồ nướng khá đa dạng; bao gồm thịt ba chỉ, bò nầm nướng, có rất nhiều ở các phố Cát Linh, Dã Tượng… Ngoài ra, còn có thêm nhiều nguyên liệu khác như đậu bắp; lòng nướng, thịt lạc đà nướng kiểu Hàn ở một số quán ven đường.

Một vài món nướng đặc sản khác của Hà Thành phải kể đến nem chua nướng mạn nhà thờ lớn; cá, gà gói giấy bạc nướng củi trên phố Kim Đồng…

Nguồn: Vietnamnet

Tác giả: Hồng Phúc

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.