Chăm sóc gà chọi trước khi chiến đấu

mất:4 phút, 28 giây để đọc.

Muốn sở hữu một con gà chọi mạnh mẽ ưng ý thì phải đòi hỏi người sở hữu phải có kinh nghiệm trong việc chọn giống và chăm sóc. Mỗi một con gà gọi trước khi ra chiến trận đều cần được chăm sóc. Nếu được chăm sóc đúng chúng sẽ mang phong độ tốt nhất khi chiến đấu. Và đây là một số tham khảo về cách chăm sóc gà chọi trước khi ra sàn đấu.

Gà chọi trước khi đá cần được nuôi thúc

Khi gà đã đến tuổi trưởng thành tuổi có thể tham gia vào chắc trận đấu. Bạn cần nuôi và thúc đẩy nó trong khoảng 10 ngày trước khi bước vào chiến đấu. Áp dụng cho bất kì trận đấu nào.

Trong quá trình này, gà được chuẩn bị kĩ càng giúp chúng sẵn sàng cả về tinh thần lẫn sức mạnh. Để chúng đạt được phong độ tốt nhaat bạn cần áp dụng lịch trình nuôi thúc trong một ngày như sau:

  •  Khoảng 3- 4h sáng chọn một giờ cố định. Sẽ dạy cho gà uống nước theo một liều lượng nhất định. Không được để gà uống tự do không điều đọ. Nó sẽ giúp gà tăng sức bền và tránh được trong khi đá gà sẽ không bị hốc nước.
  • Đến 5h sáng, cho gà tắm sương sớm bằng chiếc khăn bông thấm ướt sương phơi qua đêm. Trước khi tắm, bạn vắt khăn lấy vài giọt sương và cho gà uống. Sau đó dùng chính chiếc khăn đó lau lên khắp cơ thể gà. Tuyệt đối không được thả gà tự do để quần sương sớm vì như thế sẽ khiến gà dễ mất sức. Đừng quên dùng một ít rượu trắng vẩy lên khắp cơ thể gà để máu lưu thông thông suốt hơn.
  •  Khoảng 5h chiều, ngay khi mặt trời chuẩn bị lặn, nắng đã dịu hơn thì thả gà để phơi một lúc. Đồng thời đừng quên vẩy thêm một ít rượu trắng nữa nhé.
  • Riêng về chế độ ăn trong cách chăm sóc gà chọi trước khi đá. Bạn nhất định phải cho gà ăn đúng bữa vào một giờ nhất định. Thường là cho ăn hai bữa trong ngày, bữa sáng trong khoảng 8 – 9h và bữa chiều trong khoảng 6 – 7h.

Chế độ dinh dưỡng trong cách chăm sóc gà chọi trước khi đá

Để gà luôn khỏe mạnh với lực đá và sức bền tốt nhất thì chế độ dinh dưỡng trước khi đá đóng vai trò vô cùng quan trọng. Có hai loại thức ăn cần sử dụng đến là thức ăn thường và thức ăn bổ dưỡng. Vậy, phải kết hợp chúng như thế nào?

Cho gà ăn với thức ăn thường

Thức ăn thường trong chế độ dinh dưỡng cho gà chọi chính là lúa. Tuy nhiên, không cho gà ăn trực tiếp như gà thịt.

Lúa này cần phải đãi sạch trấu rồi ngâm nước đến khi mọc mầm. Hoặc là lúa đã nấu chín, sau đó mang ra phơi nắng cho khô. Nhiều người sau khi nấu lúa chín, sẽ rắn men, phơi sương qua đêm, phơi khô rồi mới cho gà ăn. Sẽ làm gà thường sẽ chắc thịt và đó chính là cách nuôi gà chọi sung sức hơn nhiều.Cách chăm sóc gà chọi trước khi đá theo đúng chuẩn khoa học

Một số lưu ý không thể bỏ qua:

-Không cho gà ăn dầm ăn dề trong mỗi bữa ăn. Nếu như gà thôi không ăn nữa thì ngay lập tức phải cất lúa đi. Đợi đến bữa sau mới cho ăn tiếp.

– Luôn để nước mưa cho gà chọi uống. Phải đảm bảo là nước sạch, không có cát bụi hay lẫn bất cứ tạp chất nào đó.

Cách chăm sóc cho gà chọi trước khi đá với thức ăn bổ dưỡng

Ngoài việc ăn thức ăn chính là lúa. Cần bổ sung thêm dưỡng chất cho gà chọi bằng những loại thức ăn bổ dưỡng hơn. Theo chế độ khoa học thì cứ chu kỳ khoảng 2 – 3 ngày. Bạn cho gà chọi ăn thêm lòng đỏ trứng gà, thịt bò hay cá sống không để máu tươi… Và các loại rau như cà chua, các loại đậu (đậu xanh, đậu nành)… Với các loại thức ăn dinh dưỡng này, bạn có thể cho gà ăn bất cứ lúc nào nhưng tránh việc ăn no khi gần đến bữa chính nhé, vì như thế thì gà sẽ không có hứng thú ăn lúa nữa.Cách chăm sóc gà chọi trước khi đá theo đúng chuẩn khoa học

Trong quá trình chăm sóc gà chọi trước khi đá, để biết được gà có đang khỏe mạnh hay không, bạn phải luôn theo dõi tình trạng phân gà. Nếu phân khô và tròn cục thì nghĩa là gà đang rất sung sức. Còn nếu phân gà lỏng hoặc sệt thì có nghĩa là hệ tiêu hóa của nó đang gặp vấn đề, khi đó, bạn cần tìm hiểu và điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng cho phù hợp nhé.

Với cách chăm sóc gà chọi trước khi đá trên đây, chắc chắn rằng chú gà của bạn sẽ vô cùng chắc thịt, bền bỉ và đã sẵn sàng cho những trận chiến sinh tử rồi đấy. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều kiến thức về gà chọi khác như cách chọn gà chọi đá hay…

                                                                                                                                                            Nguồn: bachkhoa.net

                                                                                                                                                            Tác giả: Hải Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.