Bật mí cách làm món gà nướng muối ớt thơm ngon nức nở

mất:3 phút, 50 giây để đọc.

Công thức về cách làm gà nướng muốt ớt thơm ngon chắc chắn được nhiều người săn lùng với mục đích chuẩn bị cho các bữa tiệc cuối tuần, picnic cùng người thân và bạn bè. Bài viết này hướng dẫn cách làm gà nướng muối ớt ngon tuyệt cú mèo mà bất cứ ai thưởng thức cũng phải tấm tắc khen ngon.

Da gà nướng thơm giòn, thịt mềm mằn mặn. Thành công của việc tạo nên món gà nướng không thể không kể đến khâu tẩm ướp gia vị. Vì vậy, chúng tôi gửi đến bạn “tất tần tật” về quy trình làm món gà nướng thơm ngon, hấp dẫn, đặc biệt là công đoạn ướp gà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 con gà (khoảng 1.5 – 2kg)
1 nhánh nghệ tươi
1 trái chanh
1 nắm lá chanh
4 trái ớt hiểm (chín)
2 củ hành tím
1 ít rau sống: Xà lách, diếp cá, tía tô, dưa leo…
Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, đường…

Cách làm gà nướng muối ớt chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu ban đầu

Đầu tiên, bạn dùng muối chà xát trên bề mặt gà, sau đó rửa lại nhiều lần với nước. Sau đó, bạn dùng dao mổ lên bề mặt gà, bóp và uốn cong lưng gà, dùng dao vẽ vài đường trên bề mặt gà để gà dễ ngấm gia vị hơn.

Tiếp theo, bạn gọt vỏ nghệ tươi, đập dập (bỏ vỏ) cùng với 2 củ hành tím rồi ép lấy nước. Tiếp theo, bạn nhặt bỏ lá úa vàng và phần rễ rau sam, rửa sạch với nước muối loãng rồi để ra rổ cho ráo nước. Dưa chuột cắt lát mỏng.

Bước 2: Cách ướp gà nướng muối ớt

Sau đó, thoa nước nghệ lên khắp cơ thể để tạo thành màu vàng đẹp mắt.

Tiếp theo, bạn trộn nước ướp gà theo công thức sau: 2 thìa nước mắm, 1 thìa muối, 2 thìa dầu ăn, 2 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa tiêu, 4 quả ớt cay, đập dập rồi khuấy đều.

Sau đó, bạn cho gà vào tô, rưới nước sốt, quết đều gia vị lên mình gà. Khi thực hiện thao tác này cần đeo găng tay để đảm bảo vệ sinh. Cách làm gà rang muối tiêu ngon bạn chỉ cần cho gà vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Bước 3: Nướng gà

Sau khoảng thời gian ướp, bạn lấy gà ra ngoài, đặt lên vỉ nướng trên bếp than hoa. Mẹo nhỏ trong cách làm gà nướng muối ớt mà không phải ai cũng biết là bạn nên nướng gà với lửa nhỏ, vì lửa lớn rất dễ làm lớp da bên ngoài bị cháy còn thịt bên trong còn sống.

Đồng thời, trong quá trình nướng, thỉnh thoảng, bạn nên quạt tay để giữ lửa và quết nước xốt lên bề mặt gà nhằm để gà chín đều và thấm vị hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện gà nướng muối ớt bằng lò vi sóng để tiết kiệm thời gian.

Bước 4: Trình bày

Thông thường, nướng gà chín cần khoảng 2 tiếng. Bạn có thể để nguyên con hoặc chặt nhỏ bày món gà nướng muối ớt lên đĩa thưởng thức cùng muối chấm và rau sống ăn kèm.

Cách Làm Muối Chấm Ăn Kèm Gà Nướng

Bạn có thể tham khảo cách làm muối chấm ăn kèm gà nướng đơn giản, như sau:

Giã nhỏ 2 muỗng canh muối hạt, cho vào nồi rang khô.
Rửa sạch lá chanh với nước muối pha loãng, thái sợi mỏng.
Rửa sạch ớt, loại bỏ hạt, giã nát.
Trộn muối hạt, lá chanh, ớt, vắt thêm một ít nước cốt chanh.
Khi thực hiện cách làm gà nướng muối ớt, bạn cũng cần chú trọng đến công đoạn lựa chọn nguyên liệu.

Nhưng điểm cần lưu ý

Bạn cần chọn gà tơ vì thịt mềm và không bị dai. Ưu tiên gà mái mai, gà tre … Nếu gà được mổ sẵn, hãy chọn gà có da vàng, lớp mỡ vừa phải.

Với  cách làm gà nướng muối ớt được trình bày ở trên, bạn đã có thể làm đa dạng hơn những món ngon từ gà như các món gà nướng giấy bạc, gà nướng đất sét, gà xé phay, gà chiên… quen thuộc. Hãy vào bếp và thử sức ngay với món ăn hấp dẫn này nhé.

Chúc bạn chế biến thành công!

Trích dẫn từ Huongnghiepaau.com
Phạm Ngân

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.