Bật mí bí quyết làm chân gà nướng thơm ngon

mất:4 phút, 19 giây để đọc.

Chân gà nướng thơm ngon là món nhậu hấp dẫn các ông chồng và là món ăn vặt lý tưởng cho các chị em. Với chân gà nướng sa tế, chân gà nướng mật ong hay chân gà nướng muối ớt (nếu tự làm), bạn không phải lo lắng chân gà nhập ở đâu, tẩm ướp an toàn không….

Nếu bạn muốn thưởng thức món ngon này tại nhà; thì hãy cùng chúng tôi thực hiện công thức làm chân gà nướng dưới đây để bắt tay vào thưởng thức ngay món ăn thơm ngon bổ dưỡng này cho cả gia đình mình nhé.

Bí quyết ướp gia vị ngon

Trong món chân gà nướng, khâu ướp luôn là quan trọng nhất. Ướp chân gà nướng như thế nào? Cách ướp chuẩn và mỗi cách nướng khác nhau sẽ có cách ướp khác nhau, quyết định đến 80% độ ngon của món chân gà nướng.

Để giúp bạn chế biến thành công món ăn độc đáo này, sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm ướp gà ngon để bạn tham khảo:

1. Chân gà nướng sa tế

Chân gà làm sạch ngâm qua nước muối loãng và nước cốt chanh rồi chia đôi, không tách rời. Cho vào nồi nước lạnh đun sôi rồi vớt ra rổ để ráo. Cho chân gà vào tô lớn, cho tất cả các nguyên liệu trên vào trộn đều, ướp trong 30 phút. Nướng chân gà trên vỉ và than hồng.

2. Cách ướp chân gà nướng muối ớt

Làm sạch chân gà, vẫn tách theo chiều dọc rồi rửa lại với nước. Cho chân gà vào âu lớn, sau đó cho dầu ăn, rượu trắng, muối tinh, ớt xay, tỏi xay, gừng xay vào, dùng đũa trộn đều. Ướp chân gà trong vòng 30 phút, đem nướng chín và thưởng thức.

3. Cách ướp chân gà nướng mật ong

Chân gà mua về bạn vừa phải không nên to quá, rửa thật sạch với nước muối loãng và nước cốt chanh loãng rồi để ráo. Cho tất cả các nguyên liệu gia vị vào bát ở trên trộn đều cho ngấm gia vị như cách nấu chân gà ở trên. Sau đó nướng bằng than hồng.

Hướng dẫn cách làm chân gà nướng thơm ngon chuẩn vị

Đây là một món ăn bình dân nhưng cực kỳ thơm và ngon nên được rất nhiều người muốn thưởng thức. Để chế biến món ăn này không quá cầu kỳ, chỉ cần bạn tiến hành theo các bước thực hiện của chúng tôi ngay sau đây chắc chắn bạn sẽ có được một món ăn ngon và đúng hương vị như ngoài nhà hàng.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để thực hiện thành công món chân gà nướng ngũ vị bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau:

8-10 chiếc chân gà
1 thìa giấm
1 thìa muối
1 thìa nước cốt chanh
1 thìa cà phê tiêu
1 thìa cà phê đường
1 thìa nước mắm
1 thìa hạt nêm
1 củ tỏi, 1 củ hành khô
1 cây sả
1 quả ớt sừng
1 thìa dầu điều
chân gà nướng

2. Sơ chế chân gà

Để món ăn được ngon và bảo đảm an toàn thực phẩm thì các bạn nên lựa chọn các nhà cung cấp có uy tín. Chân gà phải tươi và còn hạn sử dụng, không có mùi hôi và ít tật.

Trước tiên bạn bóc hết phần vỏ móng và màng da của chân gà rồi làm sạch chân gà bằng muối trắng. Tiếp tục để loại bỏ mùi hôi bạn rửa lại chân gà một lượt với rượu trắng và nước cốt gừng.

Món chân gà nướng có ngon hay không thì quan trọng nhất là khâu tẩm ướp. Mỗi một cách tẩm ướp khác nhau lại cho tạo ra một món chân gà nướng có hương vị riêng biệt.

3. Các bước thực hiện

Bước 1 : Chân gà các bạn rửa sạch rồi đem sơ chế như cách hướng dẫn ở trên. Tiếp theo cho chân gà vào nồi đem hấp khoảng 10 phút rồi bỏ ra rá để khô ráo tự nhiên. Mẹo này làm chân gà không bị khô khi đem nướng.

Bước 2 : Trộn đều các nguyên liệu ngũ vị hương, nước mắm, muối, đường, tỏi ớt băm, dầu ăn, mật ong và ớt thành hỗn hợp sền sệt. Ướp chân gà với hỗn hợp trong khoảng 5-6 tiếng để chân gà ngấm và đậm đà hơn.

Bước 3 : Lần lượt đặt từng chiếc chân gà lên vỉ nướng, lật liên tục để chân gà chín đều. Trong quá trình nướng các bạn dùng chổi cọ phết thêm gia vị lên chân gà để chân gà không bị cháy giòn và đậm đà hơn nhé.

Bước 4: Cuối cùng chỉ cần đem chân gà nướng bài trí ra đĩa là có thể dùng được rồi. Xếp chân gà ra đĩa trang trí với rau sống và dưa chuột và thưởng thức chân gà với muối chanh và tương ớt thì ngon hết sẩy rồi.

Trích dẫn từ Emoi.vn
Phạm Ngân

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *