Thông tin làm giàu từ chăn nuôi gà ta lấy trứng T1/2021

mất:3 phút, 43 giây để đọc.

Mỗi tháng người dân ở Tỉnh Bình Định, thu lãi hàng chục triệu đồng nhờ nuôi gà ta lấy trứng. Hiện nay, nuôi lấy trứng thành hẳn một hướng sản xuất và là hướng sản xuất rất hiệu quả. Nhiều nông dân trở nên khấm khá chính nhờ nuôi gà lấy trứng.

Nâng cao chất lượng trứng gà giống

Trong thời gian tới, ngoài việc nâng cao chất lượng trứng gà giống để bán cho các cơ sở ấp trứng. Anh Hưng sẽ đầu tư 600 triệu đồng xây dựng cơ sở.  Mua máy ấp trứng sản xuất gà ta giống để bán ra thị trường.

Cơ sở nuôi gà của thầy giáo Hưng còn giải quyết việc làm thường xuyên cho 2 lao động địa phương với mức lương mỗi tháng 2,4 triệu đồng.

Không chỉ làm giàu cho gia đình mình, anh Hưng còn chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn kỹ thuật nuôi gà cho nhiều hộ nông dân ở địa phương để cùng nhau làm giàu.

Điển đình các hộ Trần Long, Đỗ Châu Hùng, Cái Văn Thành… mỗi hộ nuôi khoảng 3.000 – 5.000 con gà giống, thu lãi từ 15 – 20 triệu đồng/tháng.

Những Khẩu Phần Ăn Cho Gà Đẻ Trứng Hiệu Quả Nhất 2021

Người dân chia sẻ kinh nghiệm nuôi gà lấy trứng

Theo anh Hưng, nuôi gà tuy đơn giản nhưng phải là người chịu khó, cần cù thì mới thành công. Đặc biệt, khi bắt gà giống về thả nuôi là phải tiêm phòng ngay các bệnh về cúm gia cầm. Tả, tụ huyết trùng, phó thương hàn… và thường xuyên phun thuốc tiêu độc, khử trùng chuồng trại.

“Quan trọng nhất là phải có đầu ra ổn định. Trước khi nuôi, tôi đã khảo sát và ký hợp đồng với các cơ sở ấp trứng gà giống tại địa phương để có mối tiêu thụ sản phẩm. Hiện mỗi ngày tôi thu lãi ròng khoảng 2 triệu đồng từ tiền bán trứng gà giống”, anh Hưng chia sẻ.

Bí quyết nuôi gà ta lấy trứng để làm giàu

Trước đây, chúng ta nhập giống gà lông trắng chuyên trứng gọi là gà lơ-go (Leghorn). Nó đẻ rất đều. Nhưng gần đây, người ta lại chú ý tới các giống gà chuyên trứng nhưng lông màu như gà Goldline, Hyline, Brownick, Babcok… Bọn này đẻ khoẻ và đều.

Thời gian khai thác đẻ của chúng có thể tới 80 tuần tuổi, đạt năng suất trứng tới 310-320 quả/mái. Rất nhiều trang trại đã đưa các giống gà chuyên trứng này vào nuôi. Đó là các giống gà công nghiệp theo hướng sản xuất trứng.

Nuôi gà ta lấy trứng làm sao để trứng đạt tỉ lệ cao?

Hiện tại tôi đang nuôi 300 gà mái thả vườn và 32 con trống (với diện tích 1.4ha) được chọn lọc từ gà ta lai nòi, gà này là gà giống của Phùng Dầu Sơn nhưng tỉ lệ đẻ rất thấp. Khẩu phần thức ăn là: lúa, bắp, và gà tự đi kiếm thức ăn. nhưng mỗi ngày tôi thu được chưa tới 100 trứng :7^:(chưa tới 30%) và đặc biệt khi đi ấp thì tỉ lệ trứng không trống chiếm gần 20%:7^:.

Nếu gà đẻ kiểu này thì tính ra là lỗ. Với trình trạng này thì không thể đủ giống nuôi xoay quần được.
Vậy có bác nào có kinh nghiệm về nuôi gà ta lấy trứng đạt tỉ lệ cao thì xin chia sẽ để anh em cùng học hỏi.
Xin chân thành cảm ơn!

Xem thêm: Khám phá kỹ thuật nuôi gà công nghiệp

Xã Phước Sơn dẫn đầu chăn nuôi gà lấy trứng

Về xã Phước Sơn, nói chuyện thanh niên làm kinh tế giỏi, ai cũng nhắc đến Hưng ở thôn Mỹ Trung. Sau khi tốt nghiệp CĐ sư phạm vào năm 2005, Hưng được nhận về dạy học ở gần nhà.

Ngoài thời gian giảng dạy, tận dụng đất vườn của gia đình, anh đầu tư xây dựng gia trại có diện tích 1.400 m2 để nuôi 9.000 con gà ta lấy trứng bán giống.

Hưng kể: “Trước khi bắt tay vào xây dựng gia trại, tôi tìm hiểu trên sách. Báo và internet để tìm hiểu về các mô hình kinh tế gia đình. Nhận thấy điều kiện của mình phù hợp với chăn nuôi gà lấy trứng bán giống nên tôi bàn với cha mẹ để thực hiện.

 

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.